HLV Mourinho chơi khó, bắt đối thủ phải... xin lỗi

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, HLV Mourinho đã yêu cầu đội Fulham phải "xin lỗi" Tottenham trước thềm trận đá bù vào đêm nay.

Trận đấu giữa Tottenham và Fulham đáng ra đã diễn ra vào ngày 30/12. Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước trận đấu, Ban tổ chức đã thông báo hoãn lại vì có một vài cầu thủ Fulham nhiễm Covid-19.

HLV Mourinho chơi khó, bắt đối thủ phải... xin lỗi - 1

HLV Mourinho yêu cầu Fulham phải xin lỗi nếu tung ra sân đội hình mạnh nhất trước Tottenham

Và tới đêm nay, trận đấu đá bù giữa Tottenham và Fulham, thay cho trận đấu giữa Tottenham và Aston Villa (vì số ca nhiễm Covid-19 ở Aston Villa tăng cao). Trước thềm trận đấu này, HLV Scott Parker của Fulham tỏ ra tức giận bởi trong cả tuần qua, toàn đội đã tập luyện theo giáo án ở trận gặp Chelsea vào cuối tuần. Nhưng bỗng nhiên Ban tổ chức lại sắp xếp trận gặp Tottenham xen ngang vào giữa tuần.

Đáp lại phát biểu này, HLV Mourinho cũng vô cùng tức giận. Ông cho rằng CLB Fulham cần phải "xin lỗi" Tottenham nếu như tung ra sân đội hình mạnh nhất, vì đã yêu cầu hoãn trận đấu vào ngày 30/12 (khi Tottenham đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ấy nhưng đột nhiên bị hoãn".

Phát biểu trên đài Sky Sports, HLV người Bồ Đào Nha cho biết: "Fulham đã thi đấu vào thứ Bảy với QPR ở London. Họ đã có Chủ nhật, thứ Hai và thứ Ba để chuẩn bị cho trận đấu này (còn Tottenham phải ra sân vào Chủ Nhật gặp Marine).

Nếu như Fulham chỉ ra sân với một nửa đội hình và bị ép thi đấu với Tottenham, thì chúng tôi sẽ xin lỗi họ. Bởi lẽ, Tottenham sẽ bước vào trận đấu này với lợi thế lớn.

HLV Mourinho chơi khó, bắt đối thủ phải... xin lỗi - 2

HLV Mourinho không hài lòng vì cách phản ứng của Fulham khi bỗng dưng bị ép đá bù vào giữa tuần bởi Tottenham cũng gặp khó khăn 

Tuy nhiên, nếu như Fulham ra sân với đội hình tốt nhất, thì tôi nghĩ họ cần phải đứng ra xin lỗi toàn thể CLB Tottenham bởi chính họ đã yêu cầu hoãn trận đấu trước. Tôi nghĩ rằng Fulham sẽ ra sân với đủ đội hình chính thôi, cùng lắm thiếu 1,2 người là cùng. Đó cũng chỉ là suy đoán của tôi thôi.

Dù thế nào, tôi mong các cầu thủ hãy chơi bóng, hãy bảo vệ nền công nghiệp bóng đá và hãy giữ hình ảnh của CLB. Sau tất cả, dù Fulham hay Tottenham cảm thấy thất vọng vì bị ép ra sân trong trận đấu bù thì tốt nhất, HLV của Fulham cũng đừng nói như vậy".

Trận đấu giữa Tottenham và Fulham sẽ ra sân vào lúc 03h15 đêm nay. Lúc này, Spurs đã bị đẩy xuống vị trí thứ 5 ở Premier League với 29 điểm nhưng nếu như giành chiến thắng trong trận đấu bù, đoàn quân của HLV Mourinho sẽ vươn lên bằng điểm với đội thứ 3 là Leicester và kém đội đầu bảng Man Utd 4 điểm.