HLV Mourinho dự đoán bất ngờ về số phận đội tuyển Đức ở Euro 2020

(Dân trí) - HLV Jose Mourinho cho rằng, đội tuyển Đức nhiều khả năng sẽ bị loại ngay từ vòng bảng ở Euro 2020 khi "Cỗ xe tăng Đức" nằm trong bảng đấu tử thần cùng với đội tuyển Pháp và Bồ Đào Nha.

Đội tuyển Đức đại thắng 7-1 trước Latvia

HLV Mourinho đã có nhận định về cơ hội tranh chức vô địch của các đội tuyển ở Euro 2020. Theo đó, ông thừa nhận rằng đội tuyển Đức có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

Lý do được đưa ra là tuyển Đức phải nằm ở bảng đấu vô cùng khắc nghiệt, cùng với đương kim vô địch Euro Bồ Đào Nha, nhà vô địch World Cup 2018 tuyển Pháp. Chỉ duy có đội tuyển Hungary được xem là yếu nhất bảng đấu này. Cả Bồ Đào Nha và Pháp đều được xem là ứng viên nặng ký cho chức vô địch Euro 2020, trong khi tuyển Đức chưa cho thấy sức nặng cần thiết để cạnh tranh ngôi vương.

HLV Mourinho dự đoán bất ngờ về số phận đội tuyển Đức ở Euro 2020 - 1

HLV Mourinho cho rằng tuyển Đức có thể bị loại ngay từ vòng bảng, nhưng nếu vượt qua được vòng bảng họ sẽ là ứng viên cho chức vô địch Euro 2020.

Nói về cơ hội của đội tuyển Đức, HLV Mourinho chia sẻ: "Đội bóng của Joachim Low chơi tệ ở vòng loại và cũng tệ ở Nations League. Họ thậm chí có một kết quả xấu hổ nhất lịch sử khi thua trên sân nhà trước Bắc Macedonia. Thật khó hiểu vì sao họ lại chơi tệ thế trong 2 năm qua.

Nhưng đây mới là thời điểm của sự thật. Và thông thường khi đến thời khắc quyết định, Đức mới trở lại sức mạnh thật.

Low sẽ ra đi sau giải đấu và đương nhiên muốn kết thúc trong vinh quang. Đây cũng là kỳ Euro cuối của những cầu thủ như Muller, Hummels và Neuer. Họ luôn là một đội bóng đáng sợ, họ là những chiến binh rất kỷ luật.

Họ cũng có những cầu thủ trẻ đầy tài năng như Joshua Kimmich, người sẽ vừa là hiện tại, vừa là tương lai của Đức. Và người Đức là người Đức, điều đó đã đủ để miêu tả về họ. Họ có thể bị loại ngay vòng bảng nhưng nếu vượt qua được vòng bảng, họ có thể đi tới trận cuối cùng".  

Không chỉ có Thomas Muller, Mats Hummels và Manuel Neuer sẽ có lần cuối tham dự Euro, mà HLV Joachim Low cũng sẽ chia tay đội tuyển Đức ngay sau Euro kỳ này bất chấp kết quả của "Cỗ xe tăng Đức" và người thay thế chính là cựu HLV trưởng Bayern Munich Hansi Flick.

Tin liên quan
Đang được quan tâm