Chủ nhật, 08/03/2020 - 17:03

HLV Malaysia thất vọng vì không gặp Việt Nam trong tháng 3

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia đã tỏ ra thất vọng nếu như các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 bị hoãn lại.

Theo thông báo mới nhất, FIFA và AFC đã quyết định hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3. Có nghĩa rằng, trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia vào ngày 31/3 sẽ bị dời sang thời điểm khác.

HLV Malaysia thất vọng vì không gặp Việt Nam trong tháng 3 - 1

HLV Tan Cheng Hoe thất vọng khi loạt trận vòng loại World Cup 2022 không diễn ra vào tháng 3

Điều này khiến cho kế hoạch trong năm 2020 của đội tuyển Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác phải thay đổi. Khi được hỏi về điều này, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia đã tỏ ra không vui.

Phát biểu trước báo giới, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ: “Với tư cách HLV trưởng đội tuyển Malaysia, tôi thực sự không vui khi lịch thi đấu phải thay đổi. Tôi tin rằng tháng 3 là thời điểm thích hợp để các cầu thủ tập trung thi đấu cũng như giữ được sự thăng hoa như năm 2019.

Tuy nhiên, với tình hình ở thời điểm hiện tại, sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ và người hâm mộ phải đặt lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định của FIFA và AFC”.

HLV Malaysia thất vọng vì không gặp Việt Nam trong tháng 3 - 2

Chưa xác định được thời điểm diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia

Dù vòng loại World Cup 2022 bị hoãn lại nhưng HLV Tan Cheng Hoe vẫn muốn có một trận giao hữu để làm nóng. Tuy nhiên, vì một vài lý do, Malaysia không thể tìm nổi đối thủ đá giao hữu. Ban đầu, họ dự định đá giao hữu với Bahrain nhưng đã bị từ chối.

Chia sẻ về điều này, HLV trưởng Malaysia nói thêm: “Lần cuối cùng các cầu thủ Malaysia thi đấu cùng nhau đã cách đây 5 tháng. Tôi cần những trận giao hữu để kiểm tra phong độ của các cầu thủ cũng như đánh giá năng lực của một vài nhân tố trong đợt tập trung mới”.

Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang xếp thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 với 9 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Theo lịch ban đầu, trong tháng 3, đội tuyển này sẽ chạm trán với UAE (sân khách, 26/3) và Việt Nam (sân nhà, 31/3).

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất