HLV Malaysia ao ước được đá vòng loại World Cup ở Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ trên tờ Metro, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận rất sợ nắng nóng ở UAE. Do đó, ông ao ước các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 được tổ chức ở Thái Lan hay Việt Nam.

Tới lúc này, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới chỉ chốt lùi các trận đấu ở bảng G vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa chốt địa điểm tổ chức các trận đấu trung lập.

HLV Malaysia ao ước được đá vòng loại World Cup ở Việt Nam - 1

HLV Tan Cheng Hoe lo lắng tình trạng nắng nóng ở UAE không tốt cho Malaysia

Theo dự đoán của báo chí Đông Nam Á, nhiều khả năng UAE sẽ được chọn là địa điểm tổ chức các trận đấu trung lập ở bảng G. Thực tế, đây không phải là tín hiệu đáng mừng với các đội tuyển ở Đông Nam Á. Vào mùa Hè, thời tiết ở đất nước Tây Á có thể lên tới 43 độ C.

Chia sẻ trên tờ Metro, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận rất sợ nắng nóng ở UAE. Do đó, ông ao ước các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 được tổ chức ở Thái Lan hay Việt Nam.

Ông cho biết: "Nếu như chúng tôi phải thi đấu ở UAE thì sẽ không có điều kiện lý tưởng. Thời tiết ở đất nước này rất nắng nóng. Không dễ để các cầu thủ Malaysia có thể thích nghi trong thời gian ngắn.

HLV Malaysia ao ước được đá vòng loại World Cup ở Việt Nam - 2

Malaysia sẽ phải thắng Thái Lan, Việt Nam và UAE mới có thể giành vé dự vòng play-off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Nhưng dù thế nào, tôi luôn tôn trọng quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á. Bên cạnh đó, nó cũng phụ thuộc vào Chính phủ. Tất nhiên, tôi mong đợi vào việc các trận đấu trung lập được tổ chức tại Việt Nam và Thái Lan, những nơi có khí hậu tương đồng với Malaysia.

Tôi cho rằng không chỉ Malaysia và các đội tuyển khác ở khu vực Đông Nam Á đều sẽ gặp bất lợi khi thi đấu ở UAE. Chỉ có đội chủ nhà là có lợi thế".

Trong chặng đường còn lại ở vòng loại World Cup 2022, Malaysia sẽ phải đối đầu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Việt Nam, UAE và Thái Lan. Hiện tại, họ đang xếp thứ 2 ở bảng G với 9 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm.

Nếu muốn giành vé đi tiếp, Malaysia sẽ phải giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu còn lại. Nhìn chung, đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng chưa bao giờ Malaysia ở gần vòng play-off ở vòng loại World Cup như thời điểm này.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm