1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Malaysia vui mừng khi tránh đối đầu sớm đội tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau khi AFC chính thức đưa ra quyết định dời vòng loại World Cup khu vực châu Á, sang tháng 6, HLV Tan Cheng Hoe và các cầu thủ Malaysia vui ra mặt, đồng thời ngỏ ý muốn đá ở Thái Lan thay vì UAE.

Phát biểu trước truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Việc vòng loại World Cup được dời sang tháng 6/2021 là tin quá tốt với chúng tôi. Dĩ nhiên, mọi việc phía trước không hề dễ dàng, đặc biệt lịch thi đấu dày đặc với 3 trận trong ít ngày. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sẵn sàng khi đến thời điểm đó".

Đội tuyển Malaysia còn 3 trận đấu ở bảng G vòng loại thứ 2, gặp UAE, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Đấy đều là các trận quyết định số phận của đội bóng trong tay HLV Tan Cheng Hoe.

Malaysia vui mừng khi tránh đối đầu sớm đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia tuyên bố muốn đá vòng loại World Cup tại Thái Lan, thay vì UAE

Điều khá bất ngờ là trái ngược với quan điểm của các quan chức Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) từng thể hiện trước đó, vị HLV trưởng của đội tuyển Malaysia tiết lộ ông muốn đá tập trung tại Thái Lan, thay vì UAE.

Ông Tan Cheng Hoe chia sẻ: "Sau khi suy tính đến vấn đề thời tiết và sự chênh lệch về múi giờ, tôi thích được thi đấu tại Thái Lan hơn UAE, bởi chơi bóng ở Trung Đông vào tháng 6 không hề dễ chịu chút nào. Khi đó là mùa Hè và trời sẽ rất nóng".

Theo thống kê, đội tuyển Malaysia đã có đến 457 ngày chưa tập trung cùng nhau, tức là gần 1,5 năm đội tuyển của họ chưa gom quân và tập luyện cùng nhau. Các đợt tập trung từng được lên lịch của đội tuyển Malaysia vào cuối năm ngoái cũng như những ngày đầu năm nay đều bị hủy vào giờ chót, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Tin tích cực đối với đội tuyển Malaysia là giải M-League của họ đang chuẩn bị trở lại, lịch thi đấu sẽ được công bố trong hôm nay (19/2), đồng thời FAM cũng đã tuyên bố làm việc xong với BTC các giải đấu chuyên nghiệp tại Malaysia, cho đội tuyển có thêm 4 ngày tập trung, trước chiến dịch vòng loại World Cup vào tháng 6 tới.

Không chỉ có HLV Tan Cheng Hoe vui mừng, mà các tuyển thủ Malaysia cũng vui với việc vòng loại World Cup dời đến tháng 6, giúp đội bóng xứ Mã có thời gian chuẩn bị.

Cầu thủ Syahmi Safari nói: "Tôi nghĩ điều này là tốt với chúng tôi, giúp chúng tôi có thời gian tập hợp và chuẩn bị. Chúng tôi đã không tập trung hơn cả năm qua, và tôi thậm chí còn không biết những ai sẽ được gọi thêm".

Trong khi đó, đồng đội của Safari là Shahrul Saad chia sẻ: "Chúng tôi đã vắng mặt quá lâu ở đội tuyển, nên chúng tôi cần thời gian để chuẩn bị thể lực và phong độ, trước khi vòng loại World Cup bắt đầu lại".

Malaysia vui mừng khi tránh đối đầu sớm đội tuyển Việt Nam - 2
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022