1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Lê Thụy Hải và Công Vinh lần đầu hội ngộ

(Dân trí) - Không lâu sau khi HLV Lê Thụy Hải nói đến khả năng xếp Công Vinh trên ghế dự bị, dùng anh này hoặc Anh Đức trong đội hình B.Bình Dương, thì cả 3 sẽ lần đầu hội ngộ với nhau tại giải bóng đá tứ hùng tiểu vùng Mekong chuẩn bị khai diễn.

Cách nay ít ngày, chính HLV Lê Thụy Hải đã có phát biểu văng mạng rằng ông chẳng biết Công Vinh là ai, thậm chí sẵn sàng cho ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam ngồi dự bị ở đội bóng đất Thủ Dầu, bất chấp lãnh đạo CLB B.Bình Dương vừa chi số tiền rất lớn để có được chữ ký của tiền đạo này.

Thậm chí, ông Hải còn nói đến chuyện nếu lãnh đạo CLB gây sức ép buộc ông phải dùng Công Vinh, ông sẵn sàng rời đất Thủ Dầu. Vậy mà không lâu sau phát biểu ấy, HLV Lê Thụy Hải chuẩn bị hội ngộ với tiền đạo số 1 Việt Nam trong màu áo B.Bình Dương.

Anh Đức (bìa trái) tuyên bố không bị áp lực ngay cả khi cạnh tranh với Công Vinh (ảnh: Kim Điền)
Anh Đức (bìa trái) tuyên bố không bị áp lực ngay cả khi cạnh tranh với Công Vinh (ảnh: Kim Điền)


Công Vinh cũng như 5 đồng đội khác đã được cho phép tạm rời đội tuyển quốc gia, để về khoác áo B.Bình Dương, trong thời gian diễn ra giải đấu tứ hùng tiểu vùng Mekong, nơi có sự tham dự của 4 đội bóng, là nhà vô địch quốc gia của 4 trong số những nước nằm ven bờ con sông này là B.Bình Dương (Việt Nam), Hoàng Anh Attapeu (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Ayeyawady United (Myanmar).

Khi được hỏi về chuyện phải cạnh tranh vị trí với Lê Công Vinh, đồng thời việc này có tạo ra áp lực cho mình không? – tiền đạo Anh Đức – người vừa trở về từ đội tuyển quốc gia cùng Công Vinh, tỏ ra mềm mỏng hơn: “Tôi cho rằng khi lãnh đạo đội bóng chọn Công Vinh, họ có lý do của họ. Riêng tôi, quan hệ giữa tôi và Công Vinh rất tốt”.

“Tôi cũng không lo việc phải cạnh tranh chỗ đứng với Công Vinh. Có khi anh ta đến đây để cạnh tranh chỗ đứng với các tiền đạo ngoại thì sao?” – Anh Đức nói thêm.

Dù gì thì việc Công Vinh, Anh Đức và HLV Lê Thụy Hải đồng loạt hội ngộ nhau vẫn rất thú vị, ở chỗ người ta sẽ nhìn xem cầu thủ vốn nổi tiếng vừa khôn, vừa khéo như Công Vinh sẽ ứng xử ra sao trước cách cầm quân rất mạnh mẽ của ông Hải.

Ngoài câu chuyện của B.Bình Dương, giải bóng đá Toyota Mekong Club Championship còn đáng chú ý ở chi tiết sẽ có rất nhiều tuyển thủ quốc gia thuộc các nước sắp tham dự AFF Cup 2014 đến với giải. Ví như Hoàng Anh Attapeu của Lào có 6 tuyển thủ quốc gia, hay Ayeyawady United cũng mang theo 5 tuyển thủ Myanmar đến Bình Dương.

Do Lào là đối thủ của Việt Nam tại AFF Cup, nên đây sẽ là cơ hội để người ta đánh giá chất lượng của bóng đá Lào, trước khi chúng ta tái ngộ họ ở giải vô địch Đông Nam Á.

Giải đấu sẽ đá theo thể thức khá đặc biệt, 4 đội bốc thăm thành 2 cặp bán kết (B.Bình Dương – Phnom Penh Crown, Hoàng Anh Attapeu - Ayeyawady United). 2 đội thắng bán kết đá chung kết, 2 đội thua tranh hạng 3.

Kim Điền