HLV Lê Thụy Hải: “Đừng nên trách HLV Park Hang Seo gọi nhiều cầu thủ HA Gia Lai”

(Dân trí) - Theo cựu HLV CLB Thể Công, việc gọi cầu thủ ở đội bóng nào đó lên đội tuyển là phục vụ cho ý đồ xây dựng lối chơi của mỗi HLV. Với bóng đá Việt Nam hiện tại, rõ ràng cầu thủ HA Gia Lai phù hợp với triết lý của HLV người Hàn Quốc.

Danh sách U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã gây nhiều tranh cãi khi triệu tập tới 10 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HA Gia Lai (Xuân Trường đang chơi ở Gangwon theo dạng cho mượn).

Điều đáng nói khi nhiều cầu thủ phố Núi không có phong độ tốt, ngay cả đó là những trụ cột như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn. Đội bóng này cũng đứng thứ 10 trên BXH, cả mùa giải thi đấu thiếu ổn định, thậm chí có thời điểm rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ.


HLV Park Hang Seo khá ưu ái Công Phượng và cầu thủ HA Gia Lai

HLV Park Hang Seo khá ưu ái Công Phượng và cầu thủ HA Gia Lai

Tuy nhiên, cầu thủ HA Gia Lai vẫn chiếm gần 1/3 tổng số quân trên tuyển trong đợt tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á, và điều này chắc chắn sẽ khiến các đội bóng khác cảm thấy không vui.

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, người hâm mộ không nên trách HLV Park Hang Seo bởi chiến lược gia người Hàn Quốc đang có những toan tính riêng của mình.

“Ông Park Hang Seo là người chịu trách nhiệm cao nhất về thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam hay đội tuyển Việt Nam, vì thế hơn ai hết vị HLV này sẽ gọi những cầu thủ xuất sắc nhất lên tuyển. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ được triệu tập phải phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng tới đây, mà ở thời điểm này thì có đội bóng nào phù hợp hơn HA Gia Lai đâu”, HLV người Hà Đông chia sẻ.

Trong danh sách tập trung U23 Việt Nam, Văn Toàn và Tuấn Anh là 2 cái tên tạo nhiều dư luận trái chiều. Văn Toàn chỉ có 1 bàn sau 25 trận còn Tuấn Anh vừa bình phục chấn thương, mới chơi 7 trận tại V.League 2017. Ở chiều ngược lại, những đội bóng có hệ thống đào tạo trẻ tốt như SL Nghệ An hay Viettel chỉ đóng góp đúng 1 cái tên.

Về ấn đề này, theo HLV Lê Thụy Hải, các cầu thủ khi lên tuyển sẽ phải theo những chương trình huấn luyện riêng của HLV Park Hang Seo, thậm chí có người đá không đúng vị trí sở trường. Hơn nữa, không phải cứ chơi kém ở CLB là lên tuyển cũng kém theo, bởi hầu hết các cầu thủ đã được khoác áo đội tuyển đều khát khao cống hiến.

Anh Tuấn

Tin liên quan
Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018
Đọc thêm