1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Park Hang Seo ưu ái quân bầu Đức: Chuyện không khó hiểu

(Dân trí) - Nếu tính cả Xuân Trường đang cho đội bóng Hàn Quốc mượn, lò HA Gia Lai có tới 10 cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2018, chiếm gần 1/3 quân số đội tuyển.

Rõ ràng là chiến lược gia 58 tuổi đã có sự ưu ái với quân bầu Đức, nhưng chẳng ai thấy bất ngờ vì điều này.

Chiều ngày 25/11, lượt trận thứ 26 của V-League 2017 có nhiều trận đấu hấp dẫn, được xem như chung kết quyết định chức vô địch nhưng HLV Park Hang Seo lại bất ngờ xuất hiện ở Pleiku để theo dõi trận đấu giữa HA Gia Lai và Đà Nẵng.


Xuân Trường là hạt nhân quan trọng của đội tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo

Xuân Trường là hạt nhân quan trọng của đội tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo

Đây không phải là lần đầu tiên ông thầy người Hàn Quốc lên phố Núi xem giò cầu thủ HA Gia Lai, trong thời gian khoảng 1 tháng làm việc ở Việt Nam kể từ khi ký hợp đồng với VFF.

Trước đó, ông Park Hang Seo còn đi thăm cơ sở vật chất Học viện bóng đá của bầu Đức, với những lời khen có cánh. HLV Park Hang Seo cũng đã có những cuộc nói chuyện thân mật với giám đốc kỹ thuật và cũng là người bạn thân Chung Hae Soung – người đang cầm lái ở HA Gia Lai.

HLV Park Hang Seo quan tâm đặc biệt tới đội bóng phố Núi, nên việc có tới 10 cầu thủ của lò đào tạo này được gọi lên tuyển U23 Việt Nam không có gì là bất ngờ.

Ngoài Xuân Trường đang thi đấu ở Gangwon tại Hàn Quốc, 9 cầu thủ HA Gia Lai còn lại gồm: Văn Thanh, A Hoàng, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang và Trần Minh Vương. Trong số này, tiền vệ Tuấn Anh dù mới bình phục chấn thương và gần như mất hút trong năm 2017, cũng đã được trao cơ hội lên tuyển.

Quay trở lại trận đấu cuối mùa giải giữa HA Gia Lai và Đà Nẵng, Công Phượng và Tuấn Anh bị thay ra ở cuối hiệp hai. Sau trận đấu, dù được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận nhưng Công Phượng đã từ chối lên nhận giải thưởng từ nhà tài trợ vì cho rằng mình thi đấu không tốt.

Không có phong độ cao ở ngày chia tay V-League, nhưng gần như chắc chắn lứa Công Phượng sẽ vẫn là nòng cốt ở đội tuyển U23 Việt Nam. HLV Park Hang Seo dù không trực tiếp khen ngợi cầu thủ HA Gia Lai, nhưng ông khẳng định sẽ xây dựng lối chơi của đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam phải phối hợp nhanh, nhỏ, ít chạm. Đó là lối chơi mà các cầu thủ HA Gia Lai đã thi đấu từ khi họ mới chỉ… hơn 10 tuổi, nên chắc chắn đạt độ nhuần nhuyễn hơn các cầu thủ ở lò đào tạo khác.

Việc HLV Park Hang Seo ưu ái với quân HA Gia Lai vì thế là lẽ đương nhiên, bởi ông muốn có những cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá của mình nhất. Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng với VFF, rõ ràng vai trò của bầu Đức là rất lớn, nên việc ông thầy người Hàn Quốc sử dụng lứa Công Phượng cũng như một cách để “trả ơn”.

Tất nhiên, dù được ưu ái nhưng các cầu thủ phố Núi nếu không thể hiện được mình trên tuyển, họ vẫn có thể bị loại. 32 cầu thủ được tập trung, nhưng có tới 10 cầu thủ sẽ phải trở về CLB trước khi lên đường tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2018, vì thế sự cạnh tranh trong những ngày tới chắc chắn sẽ rất khốc liệt.

Thùy Anh

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018