1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV đội tuyển Thái Lan có nguy cơ bị giảm 50% lương

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmuang đã ký quyết định giảm lương những nhân viên của Liên đoàn, trong đó có HLV Akira Nishino.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, nền bóng đá thế giới đang bị tê liệt. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng chịu ảnh hưởng lớn khi không có nguồn thu vì các giải đấu không thể tổ chức như dự kiến.

HLV đội tuyển Thái Lan có nguy cơ bị giảm 50% lương - 1

HLV Akira Nishino sẽ bị cắt giảm 50% lương

Trước tình hình đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmuang đã ký quyết định cắt giảm 50% lương của các nhân viên Liên đoàn, trong đó có cả HLV Akira Nishino.

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch Somyot Poompanmuang cho biết: “Tôi đã chỉ đạo phó tổng thư ký Parit Suphaphong đến gặp HLV trưởng Akira Nishino để bàn bạc thỏa thuận giảm lương của ông ấy.

Không một ai trong số chúng ta lường trước được sự khủng hoảng này và cũng không một ai muốn nói xảy ra. Mọi người cần phải chung tay gánh vác”.

Theo bản hợp đồng mới ký vào tháng 1 vừa qua, HLV Akira Nishino nhận 66 triệu bath (khoảng 50 tỷ đồng) cho 2 năm hợp đồng tiếp theo làm việc ở đội bóng xứ sở Chùa vàng. Ước tính, mỗi tháng, HLV người Nhật Bản nhận được khoảng 2,75 triệu bath (khoảng 2 tỷ đồng).

Con số này cao hơn rất nhiều so với HLV Park Hang Seo, người đang nhận được mức lương 50.000 USD ở Việt Nam.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022