1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Vì sao Văn Toản từ chối lời mời sang Thái Lan thi đấu?

(Dân trí) - Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport đưa tin, thủ môn đang khoác áo U23 Việt Nam và CLB Hải Phòng Nguyễn Văn Toản đã lọt vào tầm ngắm của CLB Buriram United.

Tuy nhiên Văn Toản ngay sau khi biết thông tin này đã cho biết anh chưa quan tâm tới việc xuất ngoại ở thời điểm này.

Đội Á quân Thai League để mắt tới thủ môn sinh năm 1999 nhờ màn trình diễn ấn tượng ở SEA Games 30 lẫn giai đoạn đầu V-League 2020. Trước đó, trong năm 2019, Văn Toản cũng bắt chính hầu hết các trận đấu ở CLB Hải Phòng, và đã có phong độ cực ấn tượng.

Vì sao Văn Toản từ chối lời mời sang Thái Lan thi đấu? - 1

Văn Toản từ chối lời mời sang Thái Lan thi đấu

Theo Siam Sport, đội bóng cũ của Xuân Trường sẵn sàng chi khoảng 270.000 USD để đưa Văn Toản sang Thái Lan. Tuy nhiên đội bóng Thái Lan chưa liên hệ với CLB chủ quản của Văn Toản là Hải Phòng, mà chờ thời điểm thích hợp.

Nắm được thông tin trên báo chí về việc mình được CLB Buriram United để ý, Văn Toản tỏ ra khá “hờ hững”. Thủ thành CLB Hải Phòng chia sẻ: “Tôi nắm được thông tin này trên báo chí, tuy nhiên hiện tại tôi chỉ tập trung cho việc tập luyện chứ chưa quan tâm tới xuất ngoại. Đây mới là điểm khởi đầu trong sự nghiệp chứ chưa phải lúc chuyển tới những nơi khác”.

Theo thủ thành sinh năm 1999, anh muốn được thể hiện nhiều ở trong nước, bởi những gì đã làm được là chưa đủ. Văn Toản nỗ lực thể hiện hết khả năng để được HLV Park Hang Seo triệu tập trung đợt tập trung đội tuyển Việt Nam vào tháng 6 tới.

Văn Toản thậm chí còn khiêm tốn: “Tôi còn nhiều điểm yếu”. Bên cạnh đó, thủ môn số 1 CLB Hải Phòng cho rằng xuất ngoại là cái duyên, lúc nào đến sẽ đến.

“Tôi cũng không chắc liệu mình có thể phát triển tốt hơn ở nước ngoài hay không bởi điều đó còn phụ thuộc vào thời gian. Nếu được xuất ngoại, tôi sẽ phải chứng minh rất nhiều điều với đội bóng”, Văn Toản nói.

Tại Thái Lan, Đặng Văn Lâm đã có một mùa giải chơi rất thành công, tuy nhiên năm nay thủ thành Việt kiều lại đang gặp khó khăn khi thường xuyên phải ngồi dự bị. Có lẽ tấm gương của Văn Lâm đang khiến Văn Toản phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Thuỳ Linh