1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV đối thủ nói gì về khả năng cầu thủ Thái Lan sang châu Âu?

H. Long

(Dân trí) - HLV Dean Gorré của Suriname nhận định các cầu thủ Thái Lan đủ khả năng thi đấu ở châu Âu.

Trong trận đấu giao hữu vào tối qua, Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Suriname. Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của "Voi chiến" trong đợt tập trung này. Trước đó, họ đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Nepal trong trận giao hữu.

HLV đối thủ nói gì về khả năng cầu thủ Thái Lan sang châu Âu? - 1

HLV của Suriname, Dean Gorré đánh giá các cầu thủ Thái Lan đủ khả năng chơi bóng ở châu Âu (ảnh: Matichon).

Mặc dù màn trình diễn của các cầu thủ Thái Lan chưa thực sự thuyết phục so với kỳ vọng nhưng họ vẫn nhận được lời khen từ HLV trưởng đội tuyển Suriname, ông Dean Gorré. Thậm chí, ông còn đánh giá các cầu thủ Thái Lan đủ sức thi đấu ở châu Âu.

HLV này chia sẻ: "Những cầu thủ Thái Lan sở hữu kỹ thuật và chiều cao tốt. Họ hoàn toàn đủ khả năng thi đấu ở châu Âu. Mặc dù vậy, họ sẽ phải đối diện với những vấn đề liên quan tới thể chất, lối sống và văn hóa. Bên cạnh đó, việc các cầu thủ này có muốn sang châu Âu thi đấu hay không phụ thuộc vào bản thân họ".

Nói riêng về trận đấu hôm qua, HLV Dean Gorré cho biết: "Tôi mới chỉ làm việc ở Suriname ba tháng và vẫn cố gắng cải thiện. Tôi đã học hỏi được nhiều điều từ trận đấu này. Trong hiệp 1, các cầu thủ Thái Lan thi đấu lấn lướt hơn.

Thật thú vị khi xem họ chơi bóng. Tuy nhiên, sang hiệp 2, tôi đã cố gắng thay đổi ở khu vực giữa sân. Thậm chí, có thời điểm chúng tôi thi đấu lấn lướt hơn nhưng không thể ghi được bàn.

HLV đối thủ nói gì về khả năng cầu thủ Thái Lan sang châu Âu? - 2

Thái Lan đã giành chiến thắng trong hai trận đấu giao hữu liên tiếp (ảnh: FAT).

Tôi cảm thấy rất thú vị khi làm khách tại Thái Lan. Bầu không khí trên sân vận động thật tuyệt vời. Những người hâm mộ đã cổ vũ hết mình cho đội bóng. Vì vậy, tôi xem trận đấu với Thái Lan là trải nghiệm tốt".

Trong khi đó, HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan cũng lên tiếng khen ngợi các học trò. Ông nói: "Chúng tôi đã tìm thấy một vài nhân tố mới. Ở đợt tập trung này, tôi không gọi những ngôi sao như Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda hay Sarach Yooyen.

Tuy nhiên, rõ ràng, đội tuyển Thái Lan vẫn có nhiều gương mặt sáng giá. Việc lựa chọn nhân sự ở đội bóng là điều khó khăn với tôi. Tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm những gương mặt mới và sẵn sàng trao cơ hội cho bất kỳ cầu thủ nào có phong độ tốt".