1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Mano Polking giải thích lý do chọn đối thủ yếu đá giao hữu với Thái Lan

Trọng Vũ

(Dân trí) - "Thuyền trưởng" của đội tuyển Thái Lan Mano Polking hé lộ lý do ông chọn đá giao hữu với các đội yếu như Suriname và Nepal, thay vì gặp đối thủ mạnh hơn cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ có trận giao hữu với Suriname vào cuối tháng 3, cũng trong khoảng thời gian này, đội bóng đất Chùa Vàng khả năng sẽ có thêm trận giao hữu với đối thủ Nepal. 

Kế hoạch này của Thái Lan gây ngạc nhiên, bởi với đẳng cấp hiện tại của nhà tân vô địch Đông Nam Á, Thái Lan hoàn toàn có thể thi đấu với các đội tuyển khác, mạnh hơn so với hai đội bóng trên.

HLV Mano Polking giải thích lý do chọn đối thủ yếu đá giao hữu với Thái Lan - 1

HLV Mano Polking hài lòng dù Thái Lan toàn đá giao hữu với đối thủ yếu trong tháng này (Ảnh: Getty).

Thế nhưng, mới đây HLV Mano Polking của đội bóng đất Chùa Vàng lý giải nguyên nhân ông đồng ý với lựa chọn của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan nói: "Tôi chủ động chọn Nepal làm đối tượng thi đấu cọ xát vì tôi muốn làm quen với phong cách thi đấu của các đội Nam Á".

"Tới đây, Thái Lan sẽ đối đầu với Maldives và Sri Lanka ở vòng loại giải bóng đá châu Á" - HLV Mano Polking nói thêm.

Trước đó, Thái Lan dự định đá giao hữu với Malaysia và Kyrgyzstan, nhưng giờ chót các đối thủ này từ chối đội bóng của HLV Mano Polking vì những lý do khác nhau, khiến cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải quay sang liên hệ với các đối thủ Suriname và Nepal. 

HLV Mano Polking cũng chia sẻ về điều này: "Ngoài yếu tố tìm đội có phong cách gần gũi với các đối thủ ở vòng loại giải châu Á, các đối thủ mà Thái Lan từng liên hệ còn vướng vòng loại World Cup".

"Ban đầu các đội này chấp nhận thi đấu với Thái Lan, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến việc di chuyển quốc tế khó khăn. Thế nên, việc họ sang Thái Lan thi đấu gặp nhiều trở ngại" - vị HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng nói thêm.

Đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 21 - 29/3. Trong khoảng thời gian này, Thái Lan sẽ gặp Nepal vào ngày 24/3, sau đó đụng độ Suriname vào ngày 27/3.

Trước đó, HLV Mano Polking luôn nhấn mạnh rằng ông muốn tranh thủ những ngày FIFA Day để tập trung đội tuyển Thái Lan, vì đây là những dịp tốt nhất để đội bóng đất Chùa Vàng có thể gom quân, mà không lo ngại phản ứng của các CLB.

Theo www.siamsport.co.th