1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Ngôi sao đội tuyển Thái Lan chơi xấu, khiến đối thủ nằm đau quằn quại

H. Long

(Dân trí) - Đội trưởng Theerathon Bunmathan của đội tuyển Thái Lan lại bị phát hiện thúc cùi chỏ, khiến cho cầu thủ Suriname nằm sân đau quằn quại.

Trong trận đấu giao hữu vào tối qua, Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đội bóng tới từ châu Mỹ là Suriname. Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của "Voi chiến" trong đợt tập trung này. Trước đó, họ đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Nepal trong trận giao hữu.

Ngôi sao đội tuyển Thái Lan chơi xấu, khiến đối thủ nằm đau quằn quại - 1

Theerathon Bunmathan bị phát hiện thúc cùi chỏ vào hông của Gleofilo Vlijter (ảnh chụp màn hình).

Mặc dù vậy, trong trận đấu hôm qua, đội trưởng của đội tuyển Thái Lan, Theerathon Bunmathan đã để lại hình ảnh xấu xí. Phút 24, ở tình huống tranh bóng với tiền đạo Gleofilo Vlijter, hậu vệ của đội tuyển Thái Lan đã cố tình thúc cùi chỏ vào hông của đối phương.

Ngay sau pha va chạm này, Gleofilo Vlijter đã nằm sân đau đớn quằn quại. Điều đáng nói là trọng tài không đưa ra bất kỳ án phạt nào với cầu thủ của Thái Lan.

Thực tế, Theerathon Bunmathan là cầu thủ nổi tiếng với lối chơi tiểu xảo, tinh quái bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á. Những pha "đánh kín" đã trở thành thương hiệu của cầu thủ thi đấu cho Buriram United.

Ngôi sao đội tuyển Thái Lan chơi xấu, khiến đối thủ nằm đau quằn quại - 2

Gleofilo Vlijter đã phải nằm sân đầy đau đớn (ảnh chụp màn hình).

Trong đó, đội tuyển Việt Nam từng là nạn nhân của lối chơi tiểu xảo của Theerathon Bunmathan. Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020, hậu vệ cánh trái của đội tuyển Thái Lan đã có pha đánh cùi chỏ vào mặt của Quang Hải. Tới trận bán kết lượt về, cầu thủ này lại "tấn công" Phạm Xuân Mạnh.

Không chỉ có đội tuyển Việt Nam, các đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á cũng đều bị Theerathon Bunmathan chơi xấu. Trong trận chung kết AFF Cup 2020, cầu thủ này bị phát hiện chơi tiểu xảo với Egy Maulana Vikri.

Ngôi sao đội tuyển Thái Lan chơi xấu, khiến đối thủ nằm đau quằn quại - 3

Quang Hải từng là nạn nhân của Theerathon Bunmathan (ảnh chụp màn hình).

Chứng kiến lối chơi của Theerathon Bunmathan, nhiều CĐV ở Đông Nam Á đã gọi cầu thủ này với biệt danh "Vua cùi chỏ".

Với hai chiến thắng trước những đối thủ yếu hơn là Suriname và Nepal, Thái Lan có thể sẽ thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bật khỏi top 100 thế giới nếu thất bại trước Nhật Bản trong trận đấu vào ngày 29/3.