Thứ hai, 05/04/2021 - 06:30

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì sau khi chia tay CLB Hà Nội?

Dân trí

Sau khi nhận trát sa thải, HLV Chu Đình Nghiêm đã nói lời tạm biệt toàn thể CLB Hà Nội.

HLV Chu Đình Nghiêm nói lời tạm biệt CLB Hà Nội (nguồn video: CLB Hà Nội)

Như đã biết, sau trận thua trước SHB Đà Nẵng ở vòng 7 LS V-League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm đã bị CLB Hà Nội sa thải. Đây được xem là quyết định hết sức bất ngờ trong những năm qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã mang về thành công lớn cho đội bóng thủ đô.

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì sau khi chia tay CLB Hà Nội? - 1

HLV Chu Đình Nghiêm nói lời chia tay CLB Hà Nội.

Ở thời điểm này, CLB Hà Nội đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng và họ cũng chưa bị đẩy đi quá xa khỏi quỹ đạo. Sau 7 trận đấu, đội bóng thủ đô đã có được 10 điểm sau 7 trận và xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng HA Gia Lai 6 điểm.

Mặc dù bị sa thải đột ngột nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tỏ ra bình thản khi nói lời chia tay trước toàn thể CLB Hà Nội.

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Trong bóng đá, chuyện thay đổi HLV là điều hết sức bình thường. Như các bạn biết rằng bóng đá là câu chuyện của thành tích. Do đó, theo nghĩa đó, thì các bạn với tư cách cầu thủ, còn tôi có tư cách là HLV phải luôn luôn chấp nhận.

Tôi muốn cảm ơn các bạn đã đồng hành với tôi trong những năm qua, kể cả những lúc thành công và thất bại. Tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng các bạn, những con người chuyên nghiệp và tốt nhất.

Chặng đường phía trước của chúng ta thực sự rất khó khăn. Các bạn biết rằng chúng ta đang chiến đấu vì hình ảnh của CLB đã được xây dựng rất nhiều năm. Tôi chỉ mong các bạn nắm chặt tay nhau trong khó khăn ủng hộ HLV trưởng mới, để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó cũng là lời tri ân đối với tôi. Tôi cảm ơn các bạn".

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì sau khi chia tay CLB Hà Nội? - 2

HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt CLB Hà Nội thay thế HLV Chu Đình Nghiêm.

Trong khi đó, đội trưởng Văn Quyết cũng nói lời tri ân với HLV Chu Đình Nghiêm. Cầu thủ này chia sẻ: "Với cá nhân mình, tôi đã chia sẻ và rất đồng cảm với HLV Chu Đình Nghiêm. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới HLV.

Tôi là một trong những người gắn bó lâu nhất ở CLB Hà Nội. Tôi có thời gian làm việc lâu với HLV Chu Đình Nghiêm. Tôi coi ông ấy vừa là người chú, vừa là người thầy. Có thể là hôm nay, chú tạm nghỉ nhưng tôi mong rằng chú luôn giữ vững được tinh thần và sớm quay trở lại với đội.

Đối với các cầu thủ thì vẫn phải tiếp tục cố gắng , phấn đấu trong công việc. Dù chú Nghiêm không còn sát cánh cùng đội thì chú vẫn luôn đồng hành với các cầu thủ. Tôi mong đội bóng luôn giữ vững tinh thần. Dù HLV nào dẫn dắt đội bóng thì điều quan trọng nhất vẫn là phải thể hiện sức mạnh tập thể. Mong rằng các cầu thủ luôn đoàn kết để vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Giám đốc điều hành CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Tuấn đã cảm ơn những đóng góp của HLV Chu Đình Nghiêm. Ông nói: "Trước hết, tôi muốn cảm ơn HLV Chu Đình Nghiêm, người đã gắn bó với CLB từ những ngày đầu. Tôi nghĩ đây là thời điểm ông có thể nghỉ ngơi và cân bằng, lấy lại tinh thần và sức khỏe.

Bóng đá gắn liền với nghề nghiệp. Do đó, tôi hy vọng chú sẽ tiếp tục trở lại công việc bóng đá. Tôi tin rằng CLB Hà Nội vẫn luôn trong tim chú Nghiêm. Chú vẫn sẽ đồng hành và hỗ trợ các bạn ở đây theo cách gián tiếp hay trực tiếp".

Sau khi sa thải HLV Chu Đình Nghiêm, CLB Hà Nội đã bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc. Ông sẽ dẫn dắt đội bóng ngay trong trận đấu với Viettel vào giữa tuần tới.

H.Long

Đáng quan tâm