Chủ nhật, 04/04/2021 - 11:38

CLB Hà Nội chính thức thông báo chia tay HLV Chu Đình Nghiêm

Dân trí

Sáng 4/4, CLB Hà Nội chính thức nói lời chia tay với HLV Chu Đình Nghiêm và sẽ sớm công bố chiến lược gia thay thế trước thềm vòng 8 V-League 2021.

HLV Chu Đình Nghiêm xin thôi dẫn dắt CLB Hà Nội, sau trận thua SHB Đà Nẵng 0-2 ở vòng 7 LS V-League 2021. Kết quả này khiến đội bóng thủ đô khó có thể nghĩ đến chức vô địch V-League năm nay.

CLB Hà Nội tri ân những đóng góp của HLV Chu Đình Nghiêm cho đội bóng Thủ đô trong suốt chiều dài lịch sử phát triển. Đến với Hà Nội FC (tiền thân là CLB Hà Nội T&T) kể từ ngày đầu thành lập trong cương vị trợ lý HLV rồi sau này là HLV trưởng đội bóng Thủ đô, HLV Chu Đình Nghiêm là người đi cùng những thành công của Hà Nội FC trong suốt chiều dài lịch sử.

CLB Hà Nội chính thức thông báo chia tay HLV Chu Đình Nghiêm - 1

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay CLB Hà Nội.

Sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng dẫn dắt CLB Hà Nội, với 176 trận đấu đã đấu (thắng 106, hòa 43, thua 27), HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy từ ngày 4/4. Dưới tài cầm quân của HLV Chu Đình Nghiêm, CLB Hà Nội trở thành thế lực thực sự trong nước và khu vực khi cùng các học trò vô địch Vleague 2016, 2018, 2019, vô địch Cup Quốc gia 2019, 2020, Siêu Cup 2018, 2019, 2020 và Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019.

Ở rất nhiều thời điểm khủng hoảng nhân sự, phong độ của các cầu thủ bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu quá tải, ông Nghiêm vẫn nhiều lần vượt khó cùng các học trò giành các thành tích tốt.

CLB Hà Nội đánh giá không chỉ là người "thuyền trưởng" về chuyên môn, HLV Chu Đình Nghiêm còn là đầu tàu gương mẫu trong sinh hoạt, được hầu hết các cầu thủ đội bóng Thủ đô quý mến và coi trọng. Chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, những đóng góp của ông sẽ luôn được ban lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ và người hâm mộ đội nhà đặc biệt trân trọng. Thậm chí, không quá để nói, sự chia tay của HLV người Thanh Hóa cũng đồng nghĩa với kết thúc một chương trong lịch sử đội bóng Thủ đô.

CLB bóng đá Hà Nội trân trọng gửi lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất tới HLV Chu Đình Nghiêm, chờ đợi vị HLV này sẽ có những thành công mới trong tương lai.

CLB Hà Nội cho biết đang tìm kiếm người thay thế và sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Ứng cử viên số 1 hiện tại là HLV Hoàng Văn Phúc, người từng dẫn dắt CLB Quảng Nam vô địch V-League 2017 và là cựu "thuyền trưởng" của đội tuyển Việt Nam.

Thùy Anh

Đáng quan tâm