HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra điểm yếu lớn nhất của Văn Hậu

(Dân trí) - HLV CLB Hà Nội, Chu Đình Nghiêm cho rằng Văn Hậu vẫn cần thêm thời gian để khẳng định được mình tại Hà Lan, và phải khắc phục được hạn chế ngôn ngữ.

 Văn Hậu vừa có trận đá chính trọn vẹn 90 phút thứ 2 liên tiếp tại giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị tại Hà Lan. Màn thể hiện của hậu vệ người Thái Bình cho thấy anh đã tự tin hơn rất nhiều, tuy nhiên để có thể ra sân được tại giải VĐQG trong đội hình 1 của Heerenveen không phải dễ dàng.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội, Văn Hận vẫn cần thêm thời gian để khẳng định mình, ghi điểm với HLV trưởng Heerenveen.

HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra điểm yếu lớn nhất của Văn Hậu - 1

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Văn Hậu cần hoàn thiện hơn về ngoại ngữ

"Chúng ta không nên nôn nóng kỳ vọng Văn Hậu ra sân thi đấu ngay. Điểm yếu lớn nhất của cậu ấy là giao tiếp. Trên sân không giao tiếp được thì không biết khi nào nên chạy về, khi nào nên chạy lên để phối hợp với đồng đội", HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra điểm yếu của Văn Hậu tại Hà Lan.

Về việc Văn Hậu có thể sớm trở lại V-League, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Nếu Văn Hậu không ở lại Heerenveen mà quay về thì CLB Hà Nội sẽ tạo điều kiện hết sức”

Sau hai trận ra sân liên tiếp ở giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị, CĐV Việt Nam đang rất hy vọng Văn Hậu tiếp tục được thể hiện, khi Heerenveen đá tứ kết cúp quốc gia Hà Lan, gặp Feyenoord vào 2h45 sáng 14/2 theo giờ Hà Nội.

Liên quan tới sự chuẩn bị của Hà Nội FC trước mùa giải mới, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Dịch cúm ảnh hưởng rất lớn đến giải đấu. Nếu không có dịch cúm, giải đấu diễn ra đúng kế hoạch, cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ. Nhưng khi giải đấu hoãn lại, mật độ dày đặc do bị dồn toa, vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực và chuyên môn của trận đấu".

“Tất cả cũng biết CLB Hà Nội bổ sung 3 cầu thủ là Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú. Một suất ngoại binh là Rimario thay cho Kebe. Ngoài ra ở vị trí thượng tầng cũng có những sự thay đổi phù hợp cho CLB”, ông Nghiêm nói tiếp.

Đánh giá về cuộc đua vô địch, thuyền trưởng CLB Hà Nội nói: "Chắc chắn năm nay cuộc đua đến chức vô địch sẽ khốc liệt hơn rất nhiều. TPHCM đầu tư mạnh về lực lượng để đá AFC Cup. Cuộc đua không còn là 1-2 đội mà là 4-5 đội".

Theo kế hoạch, CLB Hà Nội có trận mở màn mùa giải ngày 1/3, khi gặp TPHCM để tranh Siêu cúp trên sân Thống Nhất. Sau trận đấu này 1 tuần, đội bóng thủ đô chính thức bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch V-League, cùng với đó là cúp quốc gia.

Thuỳ Linh