1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Ayman Alhakim: “Syria và đội tuyển Việt Nam cùng đẳng cấp”

(Dân trí) - HLV trưởng đội tuyển Syria Ayman Alhakim đã có nhận định khiến báo chí Việt Nam bất ngờ, khi cho rằng Syria và đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) có cùng trình độ, đẳng cấp.

Đội tuyển Syria chuẩn bị như nào cho trận đấu ngày mai, thưa ông?

Trước khi bước vào trận đấu này chúng tôi đã rất nỗ lực vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình trong trận đấu ngày mai để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2018.

Ông đánh giá thế nào về cơ hội của Syria ở vòng loại cuối World Cup? Đây là giải đấu thực sự quan trọng và ý nghĩa với người dân Syria?

Đúng vậy. Đây là cơ hội lớn và chúng tôi mong chờ từ lâu. Chúng tôi sẽ chơi hết sức dù bảng đấu không dễ dàng. Các cầu thủ đều đang quyết tâm sẽ chơi hết sức mình với giấc mơ vào vòng chung kết World Cup.


HLV đội tuyển Syria đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

HLV đội tuyển Syria đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Đất nước, người dân Syria mong chờ chúng tôi thi đấu ở World Cup lâu rồi. Tiếc là chúng tôi không được thi đấu trên quê nhà vì chiến tranh. Đó là khó khăn lớn nhất của chúng tôi, nhưng tất cả sẽ vượt qua.

Ông đánh giá thế nào về đối thủ ĐTVN ngày mai?

Đây là trận giao hữu nhưng không phải vì thế mà không có sự chuẩn bị tốt. Tôi không có nhiều sự nghiên cứu kỹ về ĐTVN. Qua một số băng hình trận đấu quốc tế mà chúng tôi xem thì ĐTVN là một đội bóng có tiến bộ trong thời gian gần đây.

Trong khi vực châu Á, ngoài Nhật Bản và Australia vượt trội hẳn thì phần còn lại gần như không có nhiều khác biệt với nhau. Chúng tôi có nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn, nhiều cầu thủ thi đấu nước ngoài hơn ĐTVN. Chúng tôi mong đây là trận đấu có ích cho ĐT Syria, vì đây là cữ dượt quan trọng sắp tới của chúng tôi.

Ở buổi tập đầu tiên và duy nhất trên sân Mỹ Đình tối nay ông sẵn sàng cởi mở với báo chí Việt Nam?

Chúng tôi không muốn phóng viên tác nghiệp trong khoảng thời gian cuối buổi tập tối nay, đó cũng là chuyện bình thường trong những lần thi đấu quốc tế.

Ông dự đoán thế nào về kết quả trận đấu này mai?

Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, nhưng chắc hai đội sẽ thi đấu hết mình, thi đấu đẹp và tất nhiên chúng tôi mong muốn một chiến thắng.

Lê Cường

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016