HLV Akira Nishino: "Tinh thần chiến đấu của tuyển Việt Nam đáng ngưỡng mộ"

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino dành lời khen cho đội tuyển Việt Nam và cho rằng các cầu thủ Thái Lan cũng đã có trận đấu hay dù chỉ giành 1 điểm tại Mỹ Đình.

HLV Akira Nishino: "Tinh thần chiến đấu của tuyển Việt Nam đáng ngưỡng mộ"

Cuộc so tài kinh điển Việt Nam - Thái Lan ở Mỹ Đình đã kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Thái Lan đá hỏng quả phạt đền ở hiệp 1, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã hai lần đưa bóng vào lưới sau các pha dứt điểm của Tiến Dũng, Tiến Linh nhưng trọng tài không công nhận.

Xuất hiện trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Akira Nishino cho biết: "Đội tuyển Thái Lan ít nhiều bất lợi sau trận hoà này, nhưng chúng tôi vẫn còn ba trận phía trước, cơ hội vẫn còn. Đội sẽ cố gắng hết sức ở những trận còn lại".

HLV Akira Nishino: Tinh thần chiến đấu của tuyển Việt Nam đáng ngưỡng mộ - 1

HLV Akira Nishino hài lòng về màn trình diễn của các học trò

Chiến lược gia người Nhật Bản nói cụ thể hơn về mục tiêu của Thái Lan ở ba trận sắp tới: "Tuyển Thái lan có nhiều thời gian chuẩn bị và sẽ dần cải thiện lối chơi trong thời gian tới. Chúng tôi đang thi đấu tốt qua từng trận".

HLV Nishino cũng khen ngợi nỗ lực của đội tuyển Việt Nam: "Tôi đã biết đó là một trận đấu khó khăn. Đội tuyển Việt Nam là một đối thủ mạnh và có tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ. Họ sở hữu hàng phòng ngự tốt và tạo ra những tình huống phản công sắc bén".

Tất nhiên, Thái Lan cũng chơi không tệ. Trong hiệp một, chúng tôi chơi không tốt. Sang hiệp hai, tôi muốn các cầu thủ giữ bóng, kiểm soát trận đấu và tấn công bằng hai cánh.

Dù vậy, hàng thủ Việt Nam đã đứng vững. Tôi không trách các tiền đạo vì ghi bàn là công việc chung của cả tập thể. Hôm nay, Thái Lan không ghi bàn, nhưng cũng không để lọt lưới.

Dù sao, tôi hài lòng với với các học trò. Thái Lan đã chơi tốt trước một đội tuyệt tuyệt vời. Theo tôi, đội tuyển Việt Nam có thể giành nhiều kết quả tốt ở những vòng đấu tiếp theo. Họ tiếp cận trận đấu quá tốt".

Khi được hỏi so sánh trận đấu này với cuộc so tài ở Thammasat ngày 5/9, HLV người Nhật Bản cho biết: "Sau 6 trận tôi đã dẫn dắt, tôi thấy đội tuyển Thái Lan vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Các cầu thủ có thể chơi hay hơn nữa. Công việc của tôi tại đây là giúp cầu thủ ngày một tiến bộ và tôi tin mình sẽ thành công".

Ở lượt trận tiếp theo bảng G vòng loại World Cup 2002 vào tháng 3/2020, đội tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu. Thái Lan sẽ tiếp đón Indonesia trên sân nhà, còn Malaysia làm khách trên sân của UAE.

HLV Akira Nishino: Tinh thần chiến đấu của tuyển Việt Nam đáng ngưỡng mộ - 2

Anh Minh

Video: Toàn Vũ

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm