1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Akira Nishino được mời dẫn dắt đội tuyển nữ Nhật Bản

Thiện Nhân

(Dân trí) - Nguồn tin từ bóng đá Nhật Bản cho biết họ đang cân nhắc khả năng mời HLV Nishino dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ của xứ sở mặt trời mọc.

Trang Tokyo Sports của Nhật Bản sáng nay 31/7 dẫn lời chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) Kozo Tashima, cho biết: "Rõ ràng vị thế hiện tại của bóng đá nữ Nhật Bản trên thế giới hiện cần được cải thiện để phát triển trong tương lai".

"Tôi không thể tự mình quyết định việc thay thế HLV cũ và bổ nhiệm người mới dù tôi có cảm xúc của riêng mình. Tôi chưa nên nói điều đó ở đây ngay bây giờ" - người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Nhật Bản nói thêm.

HLV Akira Nishino được mời dẫn dắt đội tuyển nữ Nhật Bản - 1

Rời đội tuyển Thái Lan, HLV Nishino có thể quay về quê hương dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản.

Phát biểu trên của chủ tịch JFA Kozo Tashima được đưa ra sau thất bại của đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản ở tứ kết Olympic Tokyo 2020 trước Thụy Điển vào hôm qua (30/7), khiến hy vọng giành HCV ở nội dung bóng đá nữ của Nhật Bản tan biến.

Hiện tại, sức ép được đặt lên vai HLV Takakura là rất lớn. Dư luận bóng đá nữ Nhật Bản cho rằng ông Takakura không còn đủ khả năng giúp đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản thành công ở các giải quốc tế lớn.

Trong khi đó, một quan chức của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản bày tỏ sự ủng hộ dành cho HLV Nishino, đánh giá vị cựu HLV đội tuyển bóng đá nam quốc gia rất phù hợp với đội tuyển bóng đá nữ vào lúc này. 

Vị quan chức nói trên phát biểu trên trang Tokyo Sports: "Tôi cho rằng ông Nishino là người phù hợp. Ông ấy từng giúp bóng đá Nhật Bản tạo được bước nhảy vọt ở đấu trường quốc tế và rất hiểu tâm lý của phụ nữ".

"Nếu không phải là người giỏi chuyên môn và hiểu tâm lý của phụ nữ, khó có thể thành công ở Nadeshiko (biệt danh của đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản)", vị quan chức của JFA nhấn mạnh. 

Riêng tờ Tokyo Sports bình luận: "Kỳ vọng đang tăng cao đối với tài năng của vị HLV từng dẫn dắt đội tuyển nam Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018 ở Nga. Hiện tại người ta đang chờ đợi HLV Nishino nắm đội tuyển nữ Nhật Bản".

HLV Nishino vừa bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải vào tối 29/7, sau khoảng hai năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Thái Lan. Quyết định này của FAT khiến truyền thông và người hâm mộ bóng đá Nhật Bản tỏ ra không hài lòng.