1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Nhật Bản sốc nặng khi HLV Akira Nishino bị sa thải tại Thái Lan

(Dân trí) - Thông tin HLV Akira Nishino bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải khiến truyền thông Nhật Bản choáng váng, vì họ vẫn đánh giá cao năng lực của ông Nishino.

Hãng truyền thông Nhật Bản Kyodo News chạy tít: "Thái Lan sa thải HLV người Nhật Bản Nishino vì phong độ kém".

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Trong một thông báo ngắn gọn, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết quyết định chấm dứt hợp đồng được đưa ra do thành tích của đội tuyển Thái Lan không đạt được mục tiêu của FAT".

Báo Nhật Bản sốc nặng khi HLV Akira Nishino bị sa thải tại Thái Lan - 1

HLV Nishino bị sa thải ở Thái Lan khiến báo chí Nhật Bản sốc nặng.

"Thông báo này đặc biệt đề cập đến thất bại của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á" - tờ Kyodo News viết thêm.

Rồi hãng thông tấn cực kỳ nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc điểm lại khoảng thời gian hai năm mà HLV Nishino - vốn là cựu HLV đội tuyển Nhật Bản, làm việc tại Thái Lan. 

Kyodo News cho biết: "Ông Nishino được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan từ tháng 7/2019, sau thành tích kém cỏi của đội này trước đó. Đến tháng 1/2020, ông Nishino được gia hạn hợp đồng thêm hai năm, và từng được khen ngợi cho công việc của ông khi đó". 

Trong khi đó, trang Tokyo Sports cũng của Nhật Bản quan tâm đến sự kiện HLV Nishino bị sa thải: "HLV đội tuyển bóng đá Thái Lan Akira Nishino mất việc sau thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á".

"Liên đoàn bóng đá Thái Lan tuyên bố họ hủy hợp đồng với HLV Nishino. Trước đó, chuyện ông Nishino bị sa thải đã được đồn đoán với mật độ ngày một tăng trên các phương tiện truyền thông. Thử thách đầu tiên của HLV Nishino ở nước ngoài kết thúc bằng hình thức bị sa thải" - vẫn là bình luận của trang Tokyo Sports.

Còn theo thống kê của tờ Siam Sport của Thái Lan, thì HLV Nishino thất bại ở các mục tiêu quan trong nhất của bóng đá đất Chùa Vàng trong vòng hai năm qua, là SEA Games năm 2019 và vòng loại World Cup 2022.