Thứ năm, 03/09/2020 - 12:22

HLV Akira Nishino chốt kế hoạch tập trung đội tuyển Thái Lan

Dân trí

Dù vẫn còn đang trong giai đoạn bị cách ly bắt buộc, theo quy định phòng dịch Covid-19 của Thái Lan, nhưng HLV Nishino đã sớm soạn thảo kế hoạch tập trung đội tuyển, chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Ông Akira Nishino trở lại Thái Lan vào ngày 21/8 vừa qua, và phải trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc, theo quy định phòng dịch Covid-19 của xứ sở Chùa Vàng, dành cho những người nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan.

Mặc dù vậy, từ một khách sạn ở Bangkok nơi mình đang trải qua những ngày cách ly, vị HLV người Nhật Bản đã phát thảo kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

HLV Akira Nishino chốt kế hoạch tập trung đội tuyển Thái Lan - 1
HLV Nishino đề xuất kế hoạch tập trung đội tuyển Thái Lan vào tháng 10 và tháng 11 tới

Theo đó, đội bóng đất Chùa Vàng sẽ có 2 đợt tập trung ngắn hạn vào tháng 10 và tháng 11 tới, để chuẩn bị cho khả năng vòng loại World Cup 2022 có thể trở lại ngay vào cuối tháng 1 năm 2021.

Những đợt tập trung ngắn hạn này khả năng sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày, nhưng chưa rõ các ngôi sao của bóng đá Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài, có về tập trung đội tuyển hay không?

Những cầu thủ bóng đá đất Chùa Vàng đang toả sáng bên ngoài biên giới Thái Lan có Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin. Tất cả họ đều đang thi đấu ở giải bóng đá nhà nghề J-League của Nhật Bản.

HLV Nishino sẽ bắt đầu theo dõi giải Thai-League, khi giải đấu này tái khởi động vào tháng ngày 12/9 tới đây. Trước đó nữa, khả năng ông Nishino sẽ dự khán trận Muangthong United – gặp Chonburi FC, diễn ra trên sân SCG của Muangthong, để “làm nóng” mùa giải mới.

Thiện Nhân