1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Higuain và gia đình vội vã rời Italia để tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Lo ngại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Italia, tiền đạo Gonzalo Higuain cùng gia đình đi chuyên cơ về Argentina, dù gặp một số rắc rối tại sân bay.

Thông tin từ tờ La Reppublica của Italia cho hay, tiền đạo người Argentina Gonzalo Higuain cùng gia đình dùng chuyên cơ để rời Italia, về Argentina tránh dịch Covid-19,

Higuain và gia đình vội vã rời Italia để tránh dịch Covid-19 - 1
Tiền đạo Higuain của CLB Juventus vội vã rời Italia để tránh dịch Covid-19

Cụ thể, chuyên cơ của cầu thủ đang khoác áo Juventus sẽ từ Italia quá cảnh ở Tây Ban Nha, trước khi từ xứ sở đấu bò vượt Đại Tây Dương về Argentina, quê hương của Higuain. Nhưng chuyến bay này bị cảnh sát giữ lại trước khi rời Italia.

Sau đó, Higuain phải trải qua kiểm tra y tế ngay tại chỗ, được xác định âm tính với virus Corona, đồng thời phải xác nhận đã trải qua 14 ngày cách ly, chuyên cơ chở anh và gia đình mới được phép cất cánh.

Nguyên nhân Higuain và gia đình bị chặn lại tại sân bay là do trước đó, đồng đội của Higuain tại CLB Juventus là trung vệ Daniele Rugani (người Italia) dương tính với virus Corona.

Sau đó, đến lượt tiền vệ Blaise Matuidi (người Pháp) thuộc CLB Juventus cũng dương tính với Covid-19, mà người ta cho là bị lay từ trung vệ Rugani.

Sau khi 2 cầu thủ nói trên dương tính với virus Corona, những cầu thủ khác thuộc Juventus có tiếp xúc gần với Rugani và Matuidi cũng bị buộc phải cách ly, nhằm tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Italia đang là điểm nóng của dịch Covid-19 tại châu Âu. Cũng theo tờ La Reppublica, tính đến tối 19/3 (theo giờ Việt Nam), Italia đã có hơn 35.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó gần 3.000 trường hợp đã tử vong.

Thiện Nhân