1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hoãn giải vô địch thế giới các CLB vì trùng lịch của Euro và Copa America

(Dân trí) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho 2 giải bóng đá lớn Euro và Copa America 2020 phải dời sang mùa Hè năm 2021, buộc giải vô địch thế giới các CLB năm 2021 cũng phải tạm hoãn.

Ban đầu, FIFA Club World Cup phiên bản mới dự kiến diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 4/7 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên lịch cũ, giải vô địch thế giới các CLB sẽ trùng với thời điểm diễn ra 2 giải đấu lớn là Euro và Copa America.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các giải vô địch quốc gia tại châu Âu và Nam Mỹ buộc phải hoãn và chắc chắn sẽ kéo dài hơn thường lệ, nên giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America) năm 2020, sẽ dời sang mùa Hè năm 2021.

Hoãn giải vô địch thế giới các CLB vì trùng lịch của Euro và Copa America - 1
FIFA Club World Cup phiên bản mớ dự định tổ chức vào mùa Hè năm 2021 bị hoãn vô thời hạn

Lịch thi đấu mới của cả 2 giải này trong năm 2021 khả năng sẽ từ 12/6 – 12/7. Do Euro 2021 và Copa America 2021 diễn ra trong khung thời gian nói trên, nên FIFA Club World Cup không thể nào khai diễn đúng với lịch thi đấu đã ban hành, do mọi cầu thủ của các CLB hàng đầu thế giới đều phải tập trung làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia ở Euro và Copa America.

Chính vì thế, FIFA quyết định tạm dừng giải vô địch thế giới các CLB phiên bản mới, quyết định này đã được đăng tải trên trang chủ của FIFA.

Cũng theo liên đoàn bóng đá thế giới, họ chưa xác định cụ thể FIFA Club World Cup 2021 sẽ được dời đến thời điểm nào? – Lùi đến cuối năm 2021, hay có thể chuyển sang các năm 2022 hoặc thậm chí là 2023? 

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino nói: “Tình huống đặc biệt này đòi hỏi các biện pháp và quyết định đặc biệt. FIFA sẽ giữ liên lạc với các tổ chức thành viên và với tất cả các bên liên quan, để cùng giải quyết các vấn đề bóng đá thế giới đang gặp phải”.

Phiên bản mới của FIFA Club World Cup dự định sẽ có đến 24 đội tham dự. Nhưng càng nhiều đội tham dự thì càng mất thời gian và càng khó ấn định thời điểm tổ chức, trong bối cảnh lịch thi đấu bóng đá toàn cầu có thể bị dồn sau dịch Covid-19.

Thiện Nhân