Henry dẫn đầu cuộc đua “Chiếc giày vàng châu Âu”

Dù dính chấn thương và vắng mặt ở vài vòng đấu vừa qua cúp FA và Premier League, nhưng tuyển thủ người Pháp Thierry Henry vẫn vượt qua Marek Mintal của Nuremberg để dẫn đầu danh sách trong cuộc đua giành “Chiếc giày vàng châu Âu” với 25 bàn thắng.

Hiện Henry đang hơn người đứng thứ hai 3 bàn (Mital đang có 22 bàn thắng). Như vậy, trong 4 vòng đấu còn lại, Mintal phải ghi được ít nhất 3 bàn với điều kiện Henry không sớm bình phục và quay trở lại thi đấu và ghi bàn cho Arsenal. Khả năng này là không cao vì cả Mintal và Nuremberg đều không phải là những cái tên gợi lên sự bảo đảm về bàn thắng. Với Henry, anh còn 3 trận để nâng số bàn thắng của mình.

 

Những đối thủ cạnh tranh với Henry trên thực tế chỉ có thể là Mintal, Samuel Eto'o (21 bàn), Montella (21 bàn) và Any Johnson (20 bàn). Các giải TBN của Eto'o, Serie A của Montella đều còn lại 5 vòng, Premiership của Johnson chỉ còn có 3 vòng.

 

Có thể loại Johnson với lý do tương tự như Mintal. 20 bàn trong mùa giải đầu tiên cùng Crysal Palace đã là thành tích trên cả ước mơ của cầu thủ này. 5 bàn/3 vòng còn lại quả là quá sức với tiền đạo mới được gọi vào đội tuyển Anh này.

 

 

Henry dẫn đầu cuộc đua “Chiếc giày vàng châu Âu” - 1
 

Eto'o - Đối thủ đáng gờm của Henry.

 

Riêng với Eto'o, Cầu thủ hay nhất châu Phi 2004 chỉ vừa trở lại sau chấn thương, thì việc ghi 4 bàn trong 5 vòng đấu cuối không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Eto'o sẽ là đối thủ đáng gườm nhất của Henry còn bởi đội bóng Barca của anh vẫn đang trên đà thắng lợi ở đấu trường TBN.

 

Montella có nhiều bất lợi khi AS Roma đang khủng hoảng trầm trọng. Hơn nữa, Montella không phải là cầu thủ giữ nhiệm vụ thực hiện những quả phạt đền.

 

Như vậy, có thể khẳng định rằng cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu năm nay sẽ chỉ còn là cuộc chạy đua giữa hai cái tên Henry và Eto’o.

 

M.Q (VDC) - theo BĐ