Hé lộ số tiền cực lớn Man Utd chi ra để sở hữu HLV Pochettino

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ The Sun, Man Utd sẽ phải tốn thêm 10 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của HLV Pochettino ở PSG.

Mới đây, Man Utd vừa sa thải HLV Solskjaer sau chuỗi thành tích nghèo nàn. Theo nguồn tin từ báo giới Anh, họ đã phải mất 7,5 triệu bảng (tương đương với một năm lương) để đền bù hợp đồng cho chiến lược gia người Na Uy.

Hé lộ số tiền cực lớn Man Utd chi ra để sở hữu HLV Pochettino - 1

Man Utd có thể chi 10 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của Pochettino.

Trong thời gian qua, Man Utd đang ráo riết tìm kiếm HLV mới. Đáng chú ý, HLV Pochettino đang nổi lên là ứng cử viên số một trong cuộc đua vào "ghế nóng" của CLB.

Theo tờ Daily Mail, chiến lược gia người Argentina đã chán ngấy cuộc sống ở Pháp và sẵn sàng nhường ghế HLV PSG cho HLV Zidane để trở về Anh. Hiện tại, gia đình của ông cũng đang sống ở xứ sở Sương mù nên đây là điều kiện thuận lợi để Man Utd lôi kéo chiến lược gia này.

Thế nhưng, để có thể có được chữ ký của HLV 49 tuổi, Man Utd có thể mất thêm một khoản tiền khổng lồ của khác để giải phóng hợp đồng của ông ở CLB nước Pháp.

Hiện tại, HLV Pochettino vẫn còn 2 năm hợp đồng với PSG. Theo nguồn tin từ tờ The Sun, Quỷ đỏ sẽ mất khoảng 10 triệu bảng để "mua lại sự tự do" của chiến lược gia này.

Nếu như đợi tới cuối mùa giải này, số tiền giải phóng hợp đồng của HLV Pochettino chỉ còn khoảng 5 triệu bảng. Thế nhưng, nguồn tin thân cận ở Man Utd cho hay, CLB sẵn sàng chi thêm tiền vì… không muốn chờ đợi.

Hé lộ số tiền cực lớn Man Utd chi ra để sở hữu HLV Pochettino - 2

HLV Pochettino được xem là người phù hợp nhất để thay thế Solskjaer ở thời điểm này.

Cũng theo tờ The Sun, Sir Alex Ferguson có thể một lần nữa đứng ra thuyết phục Pochettino về Man Utd. Uy tín của "ông già gân" sẽ giúp Man Utd rút ngắn thời gian trong thương vụ này.

Thực tế, hồi năm 2019, Man Utd cũng ngắm sẵn HLV người Argentina vào "ghế nóng". Mặc dù vậy, HLV Solskjaer lại quá ấn tượng trong thời gian thử việc. Cuối cùng, ông đã được trao bản hợp đồng dài hạn. Vài tháng sau, Pochettino đã bị sa thải ở Tottenham sau chuỗi thành tích nghèo nàn.

Trong khi đó, HLV Zidane từng được liên hệ để mời vào ghế HLV Man Utd. Thế nhưng, chiến lược gia người Pháp lại không hào hứng với điều đó. Thay vào đó, ông đang hướng tới công việc ở Pháp khi có thể dẫn dắt PSG nếu Pochettino ra đi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm