Choáng với số tiền khổng lồ Man Utd chi ra để… sa thải HLV

(Dân trí) - Theo thống kê của tờ The Sun, Man Utd đã chi ra tới 38 triệu bảng để sa thải HLV ở thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson.

Sau chuỗi thành tích nghèo nàn của Man Utd, Ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định sa thải HLV Solskjaer. Theo nguồn tin từ tờ The Sun, Quỷ đỏ đã mất tới 7,5 triệu bảng (tương đương với một năm lương) để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với chiến lược gia người Na Uy.

Choáng với số tiền khổng lồ Man Utd chi ra để… sa thải HLV - 1

HLV Solskjaer nhận được 7,5 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng từ Man Utd.

Kể từ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Man Utd đang thực sự lạc lõng. Họ không còn giữ được hình ảnh đội bóng hàng đầu Premier League, khiến cho mọi đối thủ khiếp sợ như trước. Thay vào đó, CLB có quá nhiều bất ổn.

Tính ra, kể từ năm 2013 tới nay, Man Utd đã sa thải tới 4 HLV, đó là David Moyes, Van Gaal, Mourinho và Solskjaer. Tổng số tiền mà CLB chỉ ra để đền bù hợp đồng cho những HLV này lên tới 38 triệu bảng.

Trong đó, David Moyes, người bị sa thải vào tháng 4/2014, đã nhận được 7 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng. Chiến lược gia người Scotland chỉ dẫn dắt Man Utd trong chưa đầy một mùa giải trước khi bị sa thải.

Sau khi nhận tiền từ Man Utd, David Moyes đã lần lượt dẫn dắt Real Sociedad, Sunderland trước khi thành công rực rỡ ở West Ham. Ở mùa này, ông đang giúp The Hammers có vị trí trong top 4 Premier League.

Choáng với số tiền khổng lồ Man Utd chi ra để… sa thải HLV - 2

Chi tiết số tiền đền bù hợp đồng của Man Utd với các HLV.

Van Gaal là người tiếp theo tới dẫn dắt Man Utd vào mùa Hè 2014. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trụ lại 2 mùa giải trước khi nhường ghế cho Mourinho vào năm 2016. Sau khi bị sa thải, chiến lược gia người Hà Lan nhận được số tiền 8,4 triệu bảng.

HLV Mourinho được kỳ vọng sẽ giúp Man Utd trở lại thời kỳ hoàng kim. Thế nhưng, ông cũng chỉ trụ lại hơn 2 năm tại đây, trước khi bị sa thải vào tháng 12/2018. Số tiền mà "Người đặc biệt" nhận được từ Man Utd lên tới 15 triệu bảng.

Giờ đây, Quỷ đỏ thực sự khó khăn trong việc tìm kiếm HLV thay thế Solskjaer. Bởi lẽ, những ứng cử viên như Zinedine Zidane, Luis Enrique, Brendan Rodgers, Erik ten Hag và Julen Lopetegui đều lên tiếng từ chối dẫn dắt CLB.

Nếu không tìm được HLV thay thế ở thời điểm này, Man Utd có thể sử dụng trợ lý HLV Carrick tới hết mùa giải. Vào mùa Hè năm sau, CLB mới có nhiều lựa chọn hơn trên băng ghế huấn luyện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm