Thứ bảy, 03/04/2021 - 16:04

Hành động nổi điên của C.Ronaldo mang về... 1,7 tỷ đồng cứu trẻ em

Dân trí

Chiếc băng đội trưởng mà C.Ronaldo đã được bán đấu giá và thu về 64.000 euro (hơn 1,7 tỷ đồng). Số tiền này được gây quỹ để điều trị cho một em bé 6 tháng tuổi.

Như đã biết, trong trận đấu với Serbia ở vòng loại World Cup 2022, C.Ronaldo đã bị từ chối bàn thắng trong thời điểm bù giờ. Điều đó khiến cho Bồ Đào Nha mất 2 điểm vô cùng tiếc nuối.

Hành động nổi điên của C.Ronaldo mang về... 1,7 tỷ đồng cứu trẻ em - 1

C.Ronaldo không ngờ được hành động nổi điên của mình trong trận đấu với Serbia đã mang về một số tiền để cứu sống một em bé tại Serbia.

C.Ronaldo tỏ ra vô cùng tức giận vì quyết định của trọng tài. Cầu thủ này đã thẳng tay ném băng đội trưởng xuống đất và bước thẳng xuống đường hầm. Thế nhưng, CR7 cũng không thể ngờ được khoảnh khắc nóng giận của mình lại mở ra cơ hội sống sót cho một em bé 6 tháng tuổi.

Cụ thể, chiếc băng đội trưởng mà C.Ronlado ném xuống sân đã được một người lính cứu hỏa có tên Djordje Vukicevic nhặt được. Người lính cứu hỏa này chia sẻ: "C.Ronaldo đã bị kích động thực sự. Cậu ấy đã ném băng đội trưởng xuống sân. Tình cờ, nó đã rơi ngay bên cạnh tôi".

Sau đó, Djordje Vukicevic đã có hành động nghĩa hiệp khi bán đấu giá chiếc băng đội trưởng của C.Ronaldo để quyên tiền chữa trị cho em bé 6 tháng tuổi có tên Gavrilo Djurdjevic. Em bé này đã mắc bệnh teo cơ tủy sống.

Hành động nổi điên của C.Ronaldo mang về... 1,7 tỷ đồng cứu trẻ em - 2

Người lính cứu hỏa, Djordje Vukicevic đã nhặt được chiếc băng đội trưởng của C.Ronaldo và mang nó đi đấu giá.

Chia sẻ về hành động của mình, Djordje Vukicevic cho biết: "Toàn bộ số tiền đấu giá tôi sẽ dành cho Gavrilo bé nhỏ".

Cuối cùng, sau phiên đấu giá, chiếc băng đội trưởng của C.Ronaldo đã được mua lại với giá 64.000 euro (hơn 1,7 tỷ đồng). Vẫn biết là số tiền trên chưa thấm vào đâu so với chi phí phẫu thuật của em bé Gavrilo Djurdjevic (2,1 triệu bảng) nhưng nó cũng khiến cha mẹ của bé cảm thấy ấm lòng.

Mẹ của bé chia sẻ: "Chúng tôi không thể tin nổi rằng một người không quen biết đã bán đấu giá chiếc băng đội trưởng của C.Ronaldo để cứu sống con tôi".

Hành động nổi điên của C.Ronaldo mang về... 1,7 tỷ đồng cứu trẻ em - 3

Em bé Gavrilo Djurdjevic mắc một căn bệnh hiếm gặp là teo cơ tủy sống và chi phí phẫu thuật cho bé rất lớn (lên tới 2,1 triệu bảng).

Người lính cứu hỏa Djordje Vukicevic còn khẳng định sẵn sàng bán bất kỳ kỷ vật nào sưu tầm được để cứu sống bé Gavrilo Djurdjevic. Anh cũng hy vọng rằng hành động này sẽ thắp lên ngọn lửa trên toàn thế giới, để có thể gây quỹ chữa trị cho Gavrilo Djurdjevic.

H.Long

Từ khóa:
Đáng quan tâm