Hai trợ lý Hàn Quốc bất ngờ chia tay HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Dù còn hạn hợp đồng với VFF nhưng hai trợ lý của HLV Park Hang Seo đã nói lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam để trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi.

Theo đó, VFF mới đây đã tiến hành thủ tục để thanh lý hợp đồng với hai trợ lý Kim Han Yoon và Kim Hyun Tae ở đội tuyển U23 Việt Nam. Dù còn hạn hợp đồng nhưng hai trợ lý này cho biết muốn được về nước sớm để nghỉ ngơi cùng gia đình.

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trợ lý Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae được đánh giá là cánh tay phải của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Thậm chí trợ lý Kim Han Yoon còn thay ông Park trực tiếp chỉ đạo U23 Việt Nam tập luyện trong thời gian dài, khi mà HLV Park Hang Seo bận công việc ở đội tuyển quốc gia.

Hai trợ lý Hàn Quốc bất ngờ chia tay HLV Park Hang Seo - 1
Hai trợ lý Hàn Quốc chia tay U23 Việt Nam.

Trợ lý HLV Kim Han Yoon sang Việt Nam từ năm 2019 và góp công không nhỏ trong chiến dịch SEA Games 30 với tấm HCV lịch sử. HLV thủ môn Kim Hyun Tae bắt đầu công việc từ cuối năm 2020 cũng đã cho thấy được khả năng và giúp các thủ môn U23 Việt Nam tiến bộ nhanh.

Vị trợ lý này từng góp mặt trong ban huấn luyện của đội tuyển Hàn Quốc dự hai kỳ World Cup vào các năm 2002, 2010 và trước đó là Olympic Hàn Quốc trong giai đoạn 1998-2000.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, thành phần ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có nhiều xáo trộn. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022. VFF hiện đang liên hệ tìm kiếm một HLV người Hàn Quốc thay ông Park.

Như vậy sau hơn 4 năm kiêm nhiệm cả đội tuyển quốc gia và U23, HLV Park Hang Seo sẽ chỉ tập trung công việc ở đội tuyển Việt Nam. Người hâm mộ cảm thấy rất lo lắng bởi lứa U23 hiện tại không có gương mặt nào thực sự nổi bật.

Sau SEA Games 31 với nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV, U23 Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á 2022.