Thông tin bất ngờ về ứng viên người Hàn Quốc thay HLV Park ở đội U23

(Dân trí) - VFF cùng HLV Park Hang Seo đang lên kế hoạch tìm kiếm một HLV người Hàn Quốc làm HLV trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 31.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cùng VFF đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm một năm. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gắn bó với bóng đá Việt Nam đến tháng 1/2023. Đây là một thông tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam khi tất cả đều mong muốn ông Park gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, ở bản hợp đồng gia hạn, VFF và HLV Park Hang Seo đã có sự thống nhất một điều khoản rất quan trọng. Theo đó, HLV Park Hang Seo sẽ thôi dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Điều này cũng có nghĩa đội tuyển U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 vào tháng 6 năm tới sẽ do một HLV trưởng khác dẫn dắt.

Thông tin bất ngờ về ứng viên người Hàn Quốc thay HLV Park ở đội U23 - 1

HLV Park Hang Seo thôi không dẫn dắt đội U23 Việt Nam.

Theo VFF, việc HLV Park Hang Seo dừng làm thuyền trưởng đội U23 Việt Nam là để tập trung công việc cho đội tuyển Việt Nam. Trong 4 năm qua, ông thầy người Hàn Quốc rơi vào tình trạng quá tải khi cùng lúc kiêm nhiệm cả đội tuyển quốc gia và U23. Được biết, ông Park đã nhiều lần có ý kiến về việc thôi không dẫn dắt U23 nhưng lần này VFF mới chính thức đồng ý.

Vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là ai sẽ thay ông Park ngồi vào ghế HLV trưởng đội U23 Việt Nam. Có ý kiến cho rằng HLV Kiatisuk của Thái Lan rất phù hợp, tuy nhiên một lãnh đạo VFF cho biết HLV CLB HA Gia Lai không phải là lựa chọn.

Thông tin từ VFF, thông qua người đại diện của HLV Park Hang Seo, VFF đang tìm kiếm một HLV người Hàn Quốc để dẫn dắt đội U23 Việt Nam. Đích thân HLV Park Hang Seo đóng vai trò là người đánh giá năng lực tân HLV trưởng U23 trước khi giới thiệu lên VFF.

Thông tin bất ngờ về ứng viên người Hàn Quốc thay HLV Park ở đội U23 - 2
HLV Park Hang Seo và VFF tìm một HLV Hàn Quốc dẫn dắt U22 Việt Nam.

Việc cả HLV Park Hang Seo và VFF đều tập trung tìm kiếm một HLV người Hàn Quốc nhằm đảm bảo công việc thông suốt, tránh trở ngại giao tiếp ở hai đội U23 và đội tuyển quốc gia. Thực tế dưới triều đại HLV Park Hang Seo, ông luôn duy trì hơn 10 trợ lý người Hàn Quốc ở cả hai đội tuyển, qua đó không gặp nhiều khó khăn trong việc lên kế hoạch tập luyện, thi đấu.

HLV Park Hang Seo sẽ giao công việc làm trợ lý ở U23 Việt Nam cho người mới, để có thời gian làm quen, tìm hiểu công việc. Như vậy, gần như chắc chắn HLV trưởng đội U23 sẽ lộ diện trước khi SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 năm sau.

Không còn dẫn dắt đội U23, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn đề nghị VFF, VPF, các đội bóng cần suy nghĩ một cách nghiêm túc về công tác đào tạo trẻ. Chiến lược gia người Hàn Quốc mong các cầu thủ lứa U22 được ra sân thi đấu nhiều hơn ở V-League, bởi ở lứa hiện tại, gần như không có một gương mặt nào thực sự nổi bật.

Tin liên quan