Golfer người Philippines dẫn đầu US Women's Open sau hai vòng đầu tiên

(Dân trí) - Là người duy nhất đánh dưới 70 gậy sau 2 vòng đấu đầu tiên, tay golf người Philippines Yuka Saso bất ngờ vượt lên dẫn dầu tại US Women's Open.

Giải đấu Major thứ hai trong năm là US Women's Open được dự đoán là rất khó khăn với các golfer, bởi cụm sân golf Lake Course thuộc Olympic Club (San Francisco - California) là thử thách thật sự cho các VĐV.

Đấy cũng chính là lý do mà sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, chỉ có mỗi mình Yuka Saso (Philippines) là người đánh dưới 70 gậy, tạm vươn lên dẫn đầu.

Golfer người Philippines dẫn đầu US Womens Open sau hai vòng đầu tiên - 1
Golfer người Philippines Yuka Saso tạm dẫn đầu US Women's Open sau 2 ngày thi đấu.

Riêng ở ngày thi đấu thứ hai, Yuka Saso khởi đầu không tốt, khi cô mắc lỗi bogey ở hố 4. Tuy nhiên, 2 điểm birdie ở các hố số 5 và 8 giúp tay golf người Philippines ổn định tinh thần trở lại.

Tương tự, sang đến hố số 10, Yuka Saso lại mắc lỗi bogey, nhưng ngay sau đó, VĐV này nhanh chóng xuất sắc trở lại, với 4 điểm birdie ở các hố 10, 13, 15 và 18, để kết thúc ngày thi đấu với tổng điểm -4 gậy. 

Sau 2 ngày thi đấu, điểm số của Yuka Saso là -6 gậy. Đây cũng là thành tích tốt nhất tại giải sau 2 vòng đầu.

Không chỉ có Yuka Saso, trong ngày thi đấu thứ hai, một golfer khác đến từ châu Á là Jeongeun Lee (Hàn Quốc) cũng thi đấu khá hay. Trong ngày thi đấu này, Jeongeun Lee kém Yuka Saso một birdie, nhưng lại mắc ít hơn đối thủ một lỗi bogey.

Thành tích nêu trên giúp cho VĐV người Hàn Quốc có tổng điểm sau 2 ngày thi đấu là -5 gậy, xếp thứ hai trên bảng xếp hạng, ngay sau Yuka Saso. Đứng thứ ba là Megha Ganne, với điểm -4 gậy.

Ở chiều ngược lại, nhóm golfer bị cắt loạt sau 2 ngày thi đấu do quá chuẩn +5 gậy, và bị loại sớm, có những cái tên nổi tiếng như Kim A Lim (+7), Sophia Popov (+8), Brittey Lang (+9), hay Cristie Kirr (+10).

Bài liên quan
Đang được quan tâm