Giành HCV đồng đội nam, Trung Quốc độc tôn ở môn bóng bàn Olympic

(Dân trí) - Ở trận chung kết nội dung bóng bàn đồng đội nam, tuyển Trung Quốc thắng tuyển Đức 3-0, qua đó giành 4/5 HCV bóng bàn tại Olympic Tokyo 2020.

Đội tuyển bóng bàn Trung Quốc khởi đầu Thế vận hội năm nay không thuận lợi, khi họ để mất HCV nội dung đôi nam - nữ về tay Nhật Bản.

Ngoài ra, ở trận chung kết nội dung đơn nam, đội tuyển Trung Quốc cũng "toát mồ hôi hột", khi tay vợt người Đức Dimitrij Ovtcharov suýt chút nữa gây bất ngờ với tay vợt số một thế giới Ma Long.

Giành HCV đồng đội nam, Trung Quốc độc tôn ở môn bóng bàn Olympic - 1

Bóng bàn Trung Quốc vẫn vượt trội so với các đối thủ tại Olympic Tokyo 2020.

Phải rất vất vả trong trận đấu này, Ma Long mới giành thắng lợi sít sao 4-3 trước Dimitrij Ovtcharov, qua đó giành HCV cùng người đồng hương.

Tuy nhiên, sau cú hụt hơi ở những ngày đầu, đội tuyển bóng bàn Trung Quốc đã lập lại trật tự trong môn mà họ luôn chiếm ưu thế này. 

Sau khi vô địch các nội dung đơn nam, đơn nữ, đồng đội nữ, bóng bàn Trung Quốc bước vào trận chung kết đồng đội nam gặp đội tuyển Đức vào tối qua (6/8), với ưu thế lớn hơn hẳn.

Giành HCV đồng đội nam, Trung Quốc độc tôn ở môn bóng bàn Olympic - 2

Các tay vợt bóng bàn Đức gặp nhiều khó khăn trước các VĐV Trung Quốc

Giành HCV đồng đội nam, Trung Quốc độc tôn ở môn bóng bàn Olympic - 3

Fan Zhendong góp phần mang về tấm HCV đồng đội nam cho đội Trung Quốc.

Lực lượng của đội tuyển bóng bàn nam Trung Quốc với những cái tên Ma Long, Xu Xin và Fan Zhendong vẫn quá mạnh so với các tay vợt Đức.

Cặp đôi Xu Xin/Ma Long khởi đầu bằng trận thắng cặp Patrick Franziska/Timo Boll 3-0 (11/7, 11/3 và 11/9). Tiếp đến Fan Zhendong thắng Dimitrij Ovtcharov 3-2 (3/11, 11/6, 9/11, 11/5 và 11/3).

Ở trận đánh đơn cuối cùng của nội dung đồng đội nam, tay vợt số một thế giới Ma Long thắng dễ Timo Boll 3-1 (11/5, 11/9, 11/13 và 11/7), trước khi giúp đội tuyển Trung Quốc thắng đậm 3-0 và giành HCV.

Kết thúc các nội dung thi đấu của môn bóng bàn tại Olympic Tokyo 2020, đội tuyển Trung Quốc giành đến 4 HCV và 3 HCB - vẫn là đội mạnh nhất thế giới trong môn này.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm