Giấc mơ dự World Cup của HLV Park Hang Seo và Philippe Troussier

(Dân trí) - Hai vị HLV ngoại đang nắm các đội tuyển Việt Nam là ông Park Hang Seo (đội tuyển quốc gia và U22) và ông Philippe Troussier (U19), đều đang mơ về giấc mơ đưa đội tyển Việt Nam dự World Cup.

Ông Park Hang Seo đã đặt ra mục tiêu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021, đó là vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á, bởi bóng đá nội chưa bao giờ lọt đến giai đoạn vừa nêu. 

Có thể đội bóng của HLV Park Hang Seo khó mà qua được vòng loại thứ 3, với rất nhiều đội bóng mạnh, để vào được VCK World Cup sau đây 2 năm, nhưng ông Park vẫn muốn đá đến cùng ở sân chơi lớn nhất thế giới.

Ông Philippe Troussier đang nắm đội U19 Việt Nam và nghĩ về giấc mơ xa hơn, đó là đưa bóng đá Việt Nam dự VCK World Cup 2026.

Giấc mơ dự World Cup của HLV Park Hang Seo và Philippe Troussier - 1
HLV Philippe Troussier mơ có một ngày bóng đá Việt Nam được dự World Cup (ảnh: Gia Hưng)

Khác với HLV Park Hang Seo đang nắm đội tuyển quốc gia có thể chờ phép mầu ở vòng loại World Cup 2022, và biết đâu phép mầu đến, để đội tuyển của ông Park bước vào đấu trường World Cup, đội U19 của ông Troussier dù muốn dù không thì vẫn phải chờ thêm ít nhất 1 kỳ World Cup nữa.

Nhưng ông Troussier cũng thẳng thắn cho biết ông không thể làm điều này một mình, đồng thời theo ông Troussier nhận định thì đấu trường World Cup, đối với bóng đá Việt Nam, không thể chỉ dựa vào một lứa cầu thủ, mà phải có nhiều lứa kết hợp với nhau.

Theo quan điểm của vị HLV người Pháp, lứa U22 do ông Park Hang Seo đang dẫn dắt, cộng với lứa U19 do ông Troussier huấn luyện, thêm 5 – 6 năm nữa sẽ trưởng thành, rồi kết hợp để tạo nên một đội hình đủ mạnh, để tranh chấp vé dự World Cup.

Giấc mơ dự World Cup của HLV Park Hang Seo và Philippe Troussier - 2
HLV Park Hang Seo cũng mơ giấc mơ tương tự (ảnh: Gia Hưng)

Ông Troussier với kinh nghiệm của mình cũng vạch ra kế hoạch, cũng như số lượng trận đấu mà các cầu thủ cần mỗi năm (khoảng 40 trận/năm), để tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao trình độ, trước khi phát triển đến chất lượng chuyên môn mong muốn.

Mỗi HLV đang có một lộ trình riêng cho đội bóng mà mình cầm quân, và cả 2 HLV Park Hang Seo lẫn Philippe Troussier đều mong muốn mang đến thành công tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Có thể đội U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia hiện chưa cần bổ sung cầu thủ thuộc lứa U19, nhưng biết đâu trong vài năm nữa, HLV Park Hang Seo sẽ được thừa hưởng tinh hoa của đội U19 hiện tại, từ tay HLV Philippe Troussier, như ông Park từng thừa hưởng lứa Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Nguyễn Tiến Linh… vốn thi đấu thành công tại VCK giải U19 châu Á năm 2016 và VCK World Cup U20 năm 2017, trước khi ông Park nâng tầm lứa cầu thủ đấy, cùng họ gặt hái nhiều vinh quang trong những năm gần đây!

Bài liên quan
Đang được quan tâm