1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Garrick Higgo bất ngờ vô địch Palmetto Championship 2021

Thiện Nhân

(Dân trí) - Ngày thi đấu cuối cùng của Palmetto Championship chứng kiến bất ngờ lớn, khi tay golf trẻ người Nam Phi Garrick Higgo vượt qua nhiều đàn anh để đăng quang.

Trước ngày thi đấu cuối cùng diễn ra vào rạng sáng 14/6 theo giờ Việt Nam, Garrick Higgo vẫn còn kém tay golf dẫn đầu là Chesson Hadley đến 6 gậy, ít ai nghĩ rằng VĐV mới 22 tuổi này có thể lội ngược dòng.

Thế nhưng, phong độ thất thường của golfer đang dẫn đầu giải là Chesson Hadley, cùng người xếp thứ hai là Harris English, tạo cơ hội cho Garrick Higgo vươn lên.

Garrick Higgo bất ngờ vô địch Palmetto Championship 2021 - 1

Garrick Higgo bất ngờ vô địch Palmetto Championship 2021.

VĐV người Nam Phi khởi đầu với 2 điểm birdie liên tiếp ở các hố số 3 và số 4. Sau đó, anh mất tập trung và mắc 2 lỗi bogey ở các hố số 6 và số 9.

Nhưng nhờ điểm eagle ấn tượng ở hố số 12, cùng với thêm một điểm birdie nữa ở hố số 14, giúp cho Garrick Higgo khép lại ngày thi đấu cuối cùng với điểm -3 gậy, nâng tổng điểm của anh sau 4 ngày thi đấu lên con số -11 gậy, giành ngôi vô địch.

Trong khi đó, Chesson Hadley mắc đến 6 lỗi bogey, nhưng chỉ giành 2 điểm birdie trong 18 hố đấu ở ngày cuối cùng, khiến cho từ tổng điểm -14 gậy trước ngày thi đấu chung kết, chỉ còn -10 gậy và rơi xuống vị trí thứ nhì.

Xếp đồng hạng nhì với Chesson Hadley có đến 4 golfer khác, gồm Tyrell Hatton, Jhonathan Vegas, Doc Rehman, Bo Van Pelt và Hudson Swafford. 

Cùng với Chesson Hadley, tay golf từng xếp thứ hai trước ngày thi đấu cuối cùng là Harris English cũng chơi tệ không kém. Anh mắc đến 5 lỗi bogey và một lỗi double bogey, trong khi chỉ dành được 4 điểm birdie ở ngày thi đấu thứ 4, kết thúc giải với tổng điểm -7. 

Với tân vô địch Garrick Higgo, Palmetto Championship là danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của golfer người Nam Phi, là động lực để Higgo bước vào US Open trong tuần này.