Eriksen lần đầu xuất hiện sau sự cố bất tỉnh tại Euro 2020

(Dân trí) - Sau hai ngày nhập viện vì suýt đột tử trên sân Parken (Copenhagen), tiền vệ Eriksen của đội Đan Mạch đã đăng ảnh trên trang cá nhân của mình, gửi lời đến mọi người.

Trong thông điệp gửi đến các đồng đội, đồng nghiệp và người hâm mộ, Eriksen viết: "Chào mọi người, cảm ơn chân thành những lời chúc ngọt ngào từ khắp thế giới đã gửi đến cho tôi. Những lời chúc của các bạn rất có ý nghĩa với tôi và gia đình".

Eriksen lần đầu xuất hiện sau sự cố bất tỉnh tại Euro 2020 - 1

Eriksen lần đầu đăng tải hình ảnh hồi phục sau sự cố đột quỵ trên sân Parken cách nay 2 ngày.

"Tôi đã ổn sau sự cố hôm rồi. Tôi vẫn phải vượt qua một số đợt kiểm tra theo quy định của bệnh viện, nhưng nhìn chung tôi thấy ổn. Giờ, tôi sẽ cổ vũ hết mình cho đội tuyển Đan Mạch ở những trận đấu tới. Hãy chiến đấu, cống hiến tất cả cho đất nước Đan Mạch" - Eriksen viết thêm trên trang cá nhân.

Trước đó, trong trận Đan Mạch tiếp Phần Lan trên sân Parken cách nay 2 ngày, Eriksen bị đột quỵ, và đối diện với tình trạng nguy kịch. May là đội ngũ y tế tại chỗ đã hành động kịp thời, giúp anh hồi tỉnh, trước khi đưa cầu thủ này đến bệnh viện để cấp cứu.

Eriksen lần đầu xuất hiện sau sự cố bất tỉnh tại Euro 2020 - 2

Các cầu thủ Đan Mạch xúc động cầu nguyện cho người đồng đội Eriksen hôm xảy ra sự cố.

Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch, ông Morten Boesen khi đó đã trả lời truyền thông châu Âu: "Đã có thời điểm Eriksen gần như đã rời xa chúng ta. Mạch của anh ấy có lúc đã ngừng đập, chúng tôi đã hô hấp nhân tạo cho anh ấy, cấp cứu, dùng đến máy trợ tim và kéo anh ấy trở lại với sự sống".

Sau sự cố Eriksen bị đột quỵ, trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan phải tạm dừng 2 giờ đồng hồ. Khi trận đấu bắt đầu lại, với việc bị ảnh hưởng tâm lý từ sự cố Eriksen, đội Đan Mạch thua Phần Lan 0-1.

Mặc dù vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh, nhưng Eriksen vẫn khẳng định anh sẽ quyết tâm trở lại sân cỏ, quyết không bỏ cuộc.

Tin liên quan