UEFA lên tiếng về việc ép Đan Mạch ra sân khi Eriksen gặp nạn

(Dân trí) - UEFA đã chính thức lên tiếng sau khi bị tố ép các cầu thủ Đan Mạch ra sân trong trận đấu với Phần Lan, sau sự cố với Eriksen.

Phút 43 trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan, Eriksen đã bất ngờ gục ngã mà không bị bất cứ cầu thủ nào tác động. Toàn sân vận động đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng, nín thở chờ đợi tin của ngôi sao người Đan Mạch.

UEFA lên tiếng về việc ép Đan Mạch ra sân khi Eriksen gặp nạn - 1

UEFA khẳng định không hề ép Đan Mạch ra sân ngay sau khi Eriksen gặp nạn.

Sau đó, cầu thủ hai đội bước vào đường hầm khi UEFA thông báo tạm hoãn. Tưởng chừng như trận đấu sẽ được dời sang ngày khác thì sau khoảng hơn 1 giờ, hai đội đã ra sân thi đấu nốt phần còn lại của trận đấu. Cuối cùng, Đan Mạch đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1.

Trước tình hình đó, huyền thoại Peter Schmeichel đã lên tiếng tố cáo UEFA đã ép cầu thủ Đan Mạch ra sân. Họ có 3 lựa chọn là thi đấu tiếp, dời sang 12 giờ hôm sau hoặc hủy kết quả (xử thua 0-3). Điều đó khiến cho Đan Mạch rất khó lựa chọn. Cuối cùng, họ buộc phải lựa chọn thi đấu tiếp.

Trước tình hình đó, UEFA đã lên tiếng giải thích cáo buộc trên. Cơ quan này cho biết: "UEFA luôn dành sự tôn trọng tối đa cho các cầu thủ và đội bóng. Vì vậy, không có chuyện UEFA ép buộc cầu thủ Đan Mạch ra sân sau khi bị sự cố".

UEFA lên tiếng về việc ép Đan Mạch ra sân khi Eriksen gặp nạn - 2

Tình hình sức khỏe của Eriksen đã tạm ổn.

Còn nhớ, sau trận đấu, HLV Kasper Hjulmand đã lên tiếng thừa nhận: "Chúng tôi có hai lựa chọn. Một là thi đấu tiếp hoặc ra sân vào 12 giờ ngày Chủ nhật. Toàn đội đã lựa chọn thi đấu tiếp.

Rõ ràng, bạn không thể tiếp tục chơi bóng với cảm xúc như vậy nhưng cũng không cầu thủ nào có thể trở về nhà mà ngủ ngon, rồi thức dậy ra sân vào hôm sau. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng nhưng thú thật, nhiều thành viên trong đội đã suy sụp tinh thần.

Các cầu thủ đã quyết định sẽ không làm gì cho tới khi biết tình trạng sức khỏe của Eriksen ổn định. Mọi suy nghĩ của chúng tôi hướng về cậu ấy và gia đình".

Ở thời điểm này, Eriksen đã tạm ổn. Cầu thủ này vừa trả lời trên tờ Gazzetta dello Sport: "Cảm ơn các bạn, tôi sẽ không bỏ cuộc và không từ bỏ bóng đá. Tôi đã cảm thấy ổn hơn, nhưng vẫn muốn hiểu điều gì đã xảy ra với mình. Cảm ơn vì những gì mọi người đã làm cho tôi".

Tin liên quan