1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Em trai Huỳnh Tuấn Kiệt một mình đấu ba người cầm kiếm

(Dân trí) - Trong đoạn video được đăng tải trên mạng, Trưởng tràng phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Quốc Hùng đã biểu diễn một mình đấu với ba người cầm kiếm.

Cũng như anh trai Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Huỳnh Quốc Hùng - Trưởng tràng phái Nam Huỳnh Đạo, cũng được biết tới với nội công thâm hậu. Dù không có thể hình cao to nhưng ông có thân thủ nhanh nhẹn, với những pha ra đòn dứt khoát.

Theo đoạn video được đăng tải trên mạng, võ sư Huỳnh Quốc Hùng đã “biểu diễn” với học trò màn tự vệ chống lại ba người cầm dao, kiếm. Đó cũng là bài tập quen thuộc với những võ sinh của Nam Huỳnh Đạo.

Trong thời gian qua, võ sư Huỳnh Quốc Hùng là đại diện cho phái Nam Huỳnh Đạo trả lời báo chí. Ông khẳng định môn phái không hề có công phu “truyền điện”. Ông cho biết: “Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện.

Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị”.

Mới đây, võ sư Flores đã tới đình Nam Chơn với hy vọng gặp gỡ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Dù vây, phái Nam Huỳnh Đạo đã không mở cửa đón tiếp. Nói về điều này, võ sư Huỳnh Quốc Hùng chia sẻ: “Mọi chuyện đã đi quá xa, không còn là tỷ thí và học hỏi võ thuật. Chúng tôi không mở cửa đón tiếp Flores theo lệnh của Liên đoàn võ thuật và chính quyền”.

H.Long