Thứ sáu, 05/12/2014 - 14:59

Đội tuyển Việt Nam tập kín trong ngày làm quen sân Shah Alam

Dân trí

Lần đầu tiên từ ngày sang Malaysia, HLV Miura đã yêu cầu với BTC nước chủ nhà cho tuyển Việt Nam được tập kín. Các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong khoảng 15 phút.

Do BTC lo ngại mặt sân Shah Alam sẽ bị ảnh hưởng nên quyết định bố trí buổi tập duy nhất trên sân này cho đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và Malaysia vào ngày hôm nay. Để không bị tiếng là chơi khó ĐTVN, phía Liên đoàn bóng đá Malaysia đã cho thầy trò HLV Miura được phép chọn giờ tập.

ĐTVN có buổi tập kín trên sân Shah Alam

ĐTVN có buổi tập kín trên sân Shah Alam

Trái với dự đoán của nhiều người, ĐTVN đã không tập buổi tối để làm quen với ánh đèn sân, mà chọn lịch tập vào buổi sáng. Lý giải về quyết định của mình, HLV Miura cho biết ông muốn ĐTVN có sự vận động thường xuyên vào các buổi sáng, như vậy sẽ tốt hơn cho sức khoẻ. Buổi chiều, nếu có nhiều thời gian và các cầu thủ không mệt, ĐTVN sẽ tập Gym tại khách sạn.

Thời gian di chuyển từ nơi đóng quân của ĐTVN tới sân Shah Alam khoảng hơn nửa tiếng. 9h30 toàn đội đã có mặt và nhanh chóng bước vào buổi tập. Các cầu thủ Việt Nam tỏ ra ngỡ ngàng trước sự hoành tráng của sân Shah Alam, với sức chứa lên tới hơn 80 nghìn người. Nếu số ghế trên sân này được lấp đầy trong trận đấu tối chủ nhật sắp tới, ĐTVN sẽ bị áp lực rất lớn.

Trở lại buổi tập sáng nay, HLV Miura đã yêu cầu được tập kín, nên các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong vòng 15 phút. Kể từ khi sang Malaysia, ông thầy người Nhật Bản tỏ ra rất khó gần, thường xuyên cáu gắt và tránh báo chí. Đây cũng là lần đầu tiên ĐTVN tập kín.

ĐTVN quyết tâm giành chiến thắng trên sân Malaysia

ĐTVN quyết tâm giành chiến thắng trên sân Malaysia

Theo quan sát, ĐTVN đã khởi động nhẹ và sau đó thi đấu đối kháng. Ở ngoài sân, Minh Tuấn vẫn được yêu cầu nghỉ ngơi, trong khi Xuân Thành tập nhẹ trở lại.

Chiều nay, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Malaysia, sẽ diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa Malaysia và ĐTVN.

Tiến Đạt (từ kuala Lumpur, Malaysia)