Đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản: Đá vì màu cờ sắc áo

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam đã không còn cơ hội nào ở vòng loại World Cup, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn muốn chia tay chiến dịch lịch sử với những hình ảnh đẹp.

* Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/3, trên sân Saitama (Nhật Bản), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Về lý thuyết, đây là trận cầu không còn ảnh hưởng gì đến cả hai đội: Đội tuyển Việt Nam đã bị loại còn đội tuyển Nhật Bản đã chắc chắn có vé dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Nhưng với truyền thống của mình, Nhật Bản luôn rất nghiêm túc ở mọi trận đấu mà họ tham dự, nhất là đối với các trận ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản: Đá vì màu cờ sắc áo - 1

Trận đấu với Nhật Bản tại Saitama sẽ là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Chính vì thế, không lý do gì mà đội bóng của HLV Park Hang Seo không nghiêm túc, rồi để mất mặt trước đối thủ nói riêng cũng như toàn bộ làng cầu quốc tế nói chung.

Thành phần mà HLV Park Hang Seo mang sang Nhật Bản dự trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, cũng là thành phần mạnh nhất mà ông Park có thể có vào lúc này.

Cho dù đội chỉ còn chưa tới 20 cầu thủ, nhưng trong bối cảnh mà nhiều gương mặt trước đó được gọi lên đội tuyển đã chấn thương hoặc mắc Covid-19, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã xác định "có bao nhiêu chơi bấy nhiêu". 

Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam trận này khuyết trung vệ Thành Chung vì án treo giò, nhưng đó sẽ là cơ hội cho Nguyễn Thanh Bình hoặc Adriano Schmidt xuất hiện bên cạnh Quế Ngọc Hải và Bùi Hoàng Việt Anh.

Ngoài ra, cũng ở hàng hậu vệ, có thể cầu thủ trẻ Lê Văn Xuân sẽ chơi ngay từ đầu ở vị trí hậu vệ trái, sau khi Vũ Văn Thanh đá quá tệ trong trận gặp Oman cách nay ít ngày.

Đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản: Đá vì màu cờ sắc áo - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ quyết đấu vì màu cờ sắc áo (Ảnh: Đỗ Linh).

Hàng tấn công của đội không có chân sút số một của bóng đá nội Nguyễn Tiến Linh vì chấn thương, cũng có nghĩa cơ hội đá chính của Nguyễn Công Phượng rất lớn.

Bù lại, đội tuyển Việt Nam có sự trở lại của thủ môn số một Đặng Văn Lâm, người sẽ giúp tăng sự chắc chắn và tăng tính an toàn cho cầu môn của đội nhà.

Khó khăn về lực lượng, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo không gặp bất kỳ áp lực nào về mặt thành tích, do không ai đòi hỏi đội tuyển Việt Nam phải làm được điều thần kỳ trước Nhật Bản trên sân đối phương. 

Trong bối cảnh đó, ông Park sẽ thoải mái thực hiện những sự thử nghiệm của mình, thoải mái để cho các gương mặt mới phô diễn năng lực cá nhân, đó cũng là lợi thế cho đội tuyển Việt Nam.

Có thể, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ thua trong trận đấu với Nhật Bản tại Saitama, nhưng miễn là đội trình diễn bộ mặt xem được là đạt yêu cầu với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Dù sao thì đội bóng của ông Park cũng đã có một hành trình vòng loại thứ ba World Cup đáng nhớ, trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên trong lịch sử có được chiến thắng ở giai đoạn này, sau khi đội vượt qua tuyển Trung Quốc 3-1 ở lượt trận thứ 8, hôm 1/2 vừa rồi.

Dự đoán: Nhật Bản thắng 2-0

Đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản: Đá vì màu cờ sắc áo - 3