Thứ tư, 06/10/2021 - 07:19

Đội tuyển Việt Nam "mổ băng" Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch

Dân trí

Thầy trò HLV Park Hang Seo tiến hành "mổ băng" để phân tích kỹ về Trung Quốc trước cuộc chạm trán diễn ra vào ngày 8/10. Các hậu vệ Việt Nam tự tin đối đầu với các cầu thủ nhập tịch của đối thủ.

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Li Tie đã gọi 3 ngôi sao nhập tịch Brazil và đây là những cầu thủ mà đội tuyển Việt Nam cần phải để ý.

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 1
Đội tuyển Việt Nam có buổi tiếp theo vào tối 5/10.

Sau khi "mổ băng" đối thủ, theo đánh giá của Thành Chung, Trung Quốc là đối thủ mạnh trong bảng đấu của đội tuyển Việt Nam. Vì thế, toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và ban huấn luyện.

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 2
Thành Chung không e ngại các cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc.

Đặc biệt, để đối phó với những cầu thủ cao to trên hàng công cũng như những cầu thủ nhập tịch khéo léo, sút xa tốt, Thành Chung rất tự tin: "Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì".

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 3
Các cầu thủ rất tự tin trước trận đấu.

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, theo chia sẻ của Thành Chung, sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng hay một số cầu thủ khác không may bị chấn thương không đặt ra vấn đề lớn: "Ban huấn luyện và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy.

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 4
Tất cả đều sẵn sàng ra sân.

Tôi nghĩ rằng những cá nhân thay vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ chẳng may bị chấn thương. Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu".

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 5
HLV Park Hang Seo tham gia tập luyện cùng các cầu thủ.

Hậu vệ CLB Hà Nội nhấn mạnh toàn đội đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp đội tuyển Trung Quốc và bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, đội tuyển Việt Nam luôn có tinh thần thoải mái, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 6
Ông Park điều chỉnh khối lượng giảm đi so với hai buổi tập trước đó.

Ở buổi tập tối 5/10, HLV Park Hang Seo giảm khối lượng vận động, điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Ông cùng các cộng sự trong ban huấn luyện chủ yếu rèn giũa thêm các vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến.

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 7
Thủ môn Tấn Trường có thể sẽ bắt chính trong trận đối đầu Trung Quốc.

Tối 6/10, thầy trò HLV Park Hang Seo có buổi tập làm quen SVĐ Sharjah - địa điểm diễn ra trận đấu. Trước buổi tập, ông Park và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo vào lúc 22h45 theo giờ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam mổ băng Trung Quốc, không ngại cầu thủ nhập tịch - 8

Hoàng Quốc

Ảnh: VFF

Đáng quan tâm
Mới nhất