Đội tuyển Việt Nam háo hức tập buổi đầu tiên

(Dân trí) - Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Syria và cúp Tứ hùng, sáng nay, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) bắt đầu bước vào đợt tập luyện kéo dài khoảng 1 tuần tại Hà Nội.

Trước khi ĐTVN tập trung, V-League tạm thời khép lại với chức vô địch lượt đi của Hải Phòng. Danh sách ĐTVN có một sự thay đổi nhỏ khi trung vệ Trương Đình Luật bị loại sau khi có hành động không đẹp ở V-League.


HLV Hữu Thắng và các học trò - Ảnh: Gia Hưng

HLV Hữu Thắng và các học trò - Ảnh: Gia Hưng

Ở buổi tập đầu tiên sáng nay, rất bất ngờ ĐTVN đã được VFF đồng ý cho tập trên sân cỏ tự nhiên mới được nâng cấp tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Đây là lần đầu tiên ĐTVN tập tại sân số 3 của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Tiền đạo Công Vinh chia sẻ cảm giác hưng phấn sau buổi tập của tuyển Việt Nam. Theo anh giải thích, mặt cỏ tại sân tập VFF mới được nâng cấp khiến các tuyển thủ tự tin tập luyện và không lo xảy ra tình trạng chấn thương.

Do không có trường hợp nào bị chấn thương khi lên tuyển nên ở ngay buổi tập đầu tiên HLV Hữu Tháng đã cho các học trò chạy gần 10 vòng quanh sân

Riêng trường hợp của Hoàng Thịnh bị đau nên phải tập riêng. Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh đã kịp về nước vào tối hôm trước để hội quân.

Hai cầu thủ thi đấu nước ngoài là Công Phượng và Xuân Trường dự kiến sẽ về nước hội quân vào ngày 29/5.


Tuấn Anh và Văn Quyết trong buổi tập sáng nay - Ảnh: Gia Hưng

Tuấn Anh và Văn Quyết trong buổi tập sáng nay - Ảnh: Gia Hưng

Sau phần chạy, HLV Hữu Thắng cho học trò chơi các trò chơi. Cuối cùng là trò "bóng ma" quen thuộc. HLV Hữu Thắng cùng tham gia chơi cùng với học trò

Tại khu cầu môn, trợ lý Võ Văn Hạnh cùng 3 thủ môn Minh Long, Văn Lâm và Nguyên Mạnh miệt mài tập theo giáo án riêng.

Chiều nay toàn đội dự kiến có buổi tập tiếp theo vào lúc 15h. Còn vào 16h chiều mai, ĐTVN sẽ có trận đấu tập với U21 Việt Nam, đội cũng đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

T.Đ

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm