Đội tuyển Việt Nam đổ bộ Singapore, sẵn sàng cho chiến dịch AFF Cup

An An

(Dân trí) - Sau hơn 1 giờ bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), đội tuyển Việt Nam đã đặt chân xuống sân bay quốc tế Changi (Singapore), chính thức bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

11h30 trưa nay (1/12), đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để di chuyển sang Singapore chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Tương tự như những lần ra nước ngoài thi đấu trước đây, đội mang khá nhiều hành lý, chuẩn bị cho hơn một tháng ở đảo quốc sư tử.

Sau hơn một giờ bay, toàn đội đã đặt chân xuống sân bay quốc tế Changi (Singapore). Do quãng đường di chuyển ngắn và tinh thần rất thoải mái, các tuyển thủ Việt Nam đều thể hiện sự tự tin, háo hức khi chính thức bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Đội tuyển Việt Nam đổ bộ Singapore, sẵn sàng cho chiến dịch AFF Cup - 1
Các cầu thủ lên đường sang Singapore với tinh thần rất thoải mái.

Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các vấn đề liên quan đến y tế, dịch tễ, thủ tục nhập cảnh và quy tắc hoạt động của các thành viên tham dự giải được đặc biệt chú trọng, đồng thời tuân thủ chặt chẽ quy định của Chính phủ Singapore.

Đó là lý do mà tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể cùng đội tuyển Việt Nam sang Singapore, vì thủ tục nhập cảnh. Trước đó, tiền vệ CLB Hà Nội lên tập trung đội tuyển Việt Nam muộn nhất. Dự kiến trong ít ngày tới, Hùng Dũng sẽ hội quân cùng các đồng đội ở Singapore.

Đội tuyển Việt Nam đổ bộ Singapore, sẵn sàng cho chiến dịch AFF Cup - 2
Đội tuyển Việt Nam đặt chân xuống sân bay quốc tế Changi (Singapore).

BTC nước chủ nhà cho biết, nguyên tắc "bong bóng khép kín" được áp dụng trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Tất cả các đội tuyển tham dự AFF Cup 2020 chỉ hoạt động trong một lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, tuyệt đối không ra ngoài phạm vi "bong bóng". 

Những quy định khắt khe chưa từng có đã được BTC nước chủ nhà đưa ra, chẳng hạn như việc cầu thủ không được tập ở phòng GYM, không được ăn tập trung ở nhà ăn mà ăn luôn ở… phòng ngủ.

Đặc biệt, các hoạt động liên quan đến truyền thông cũng được nước chủ nhà và BTC AFF Cup 2020 quy định rất chặt chẽ. Tất cả các cuộc họp báo đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam đổ bộ Singapore, sẵn sàng cho chiến dịch AFF Cup - 3
Đội tuyển Việt Nam tuân thủ nguyên tắc "bong bóng" trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Các buổi tập kể cả buổi tập chính thức của các đội tuyển cũng đều không mở cửa cho báo chí tác nghiệp. Ngoài ra, trong các ngày diễn ra trận đấu, số lượng báo chí cũng giới hạn với tối đa 20 phóng viên ảnh và 60 phóng viên viết được phép tham dự và tác nghiệp.

Sau khi đến Singapore, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19. Nếu có kết quả âm tính sớm, toàn đội mới được bước ra sân tập.

Tại Singapore thầy trò HLV Park Hang Seo đóng quân tại khách sạn Grand Mercury Roxi - một trong những khách sạn hạng sang, được bảo vệ nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid-19. Đội tuyển Việt Nam có 5 ngày tập luyện tại sân Hougang trước khi có trận ra quân gặp tuyển Lào ngày 6/12.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM