Thứ bảy, 08/05/2021 - 11:47

6 người dương tính SARS-CoV-2, tuyển Thái Lan có bỏ vòng loại World Cup?

Dân trí

Truyền thông Thái Lan sáng 8/5 đồng loạt đưa thông tin gây sốc: Có đến 6 thành viên của đội tuyển Thái Lan đang tập trung có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, buộc phải cách ly lập tức.

Theo đó, kết quả kiểm tra Covid-19 trong các ngày 6 và 7/5 vừa qua cho thấy, có 2 cầu thủ và 4 quan chức của đội tuyển Thái Lan dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù vậy, danh tính của những người nhiễm Covid-19 ở đội tuyển Thái Lan vẫn được giữ kín. Hiện không rõ trong số các quan chức của đội bóng đất Chùa Vàng dương tính với SARS-CoV-2, có HLV Akira Nishino hay không?

6 người dương tính SARS-CoV-2, tuyển Thái Lan có bỏ vòng loại World Cup? - 1
Truyền thông Thái Lan đưa thông tin sốc: 6 thành viên của đội bóng đất Chùa Vàng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Những người dương tính với virus này được cho là đã nhiễm Covid-19 trước khi đội tuyển Thái Lan bắt đầu tập trung đợt 1 vào ngày 30/4 vừa qua, thậm chí trước khi tất cả các thành viên của đội bóng đất Chùa Vàng được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Hiện tại, sau khi có kết quả xét nghiệm, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) buộc phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp đối với đội bóng của HLV Akira Nishino.

Đầu tiên, những người dương tính với SARS-CoV-2 sẽ có bác sĩ đến kiểm tra định kỳ, theo dõi các triệu chứng có thể xuất hiện trong thời gian này.

Toàn bộ đội tuyển Thái Lan cũng được lệnh cấm trại hoàn toàn, cấm tiếp xúc với người bên ngoài. Hiện tại, đội bóng của HLV Nishino đang tập trung tại tỉnh Samut Prakan, chờ ngày sang UAE. 

Ngoài ra, các thành viên đội tuyển dù dương tính hay âm tính với SARS-CoV-2, đều được các nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm mỗi 3 - 5 ngày/lần, để xét nghiệm lại, đồng thời phòng ngừa lây nhiễm ra cộng đồng. Các cầu thủ cũng sẽ nhận khẩu phần ăn riêng, không còn ăn tập trung như những ngày trước đây nữa.

Kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ bị đảo lộn nghiêm trọng. Lúc này, đội bóng của HLV Nishino vẫn chưa gom đủ quân và FAT đã có lệnh, nhóm thứ 2 (nhóm các cầu thủ thuộc các đội vào sâu ở cúp FA của Thái Lan), dự kiến tập trung đội tuyển từ ngày 10/5 tới đây sẽ tạm dừng tập trung vô thời hạn. Cũng chưa biết đội tuyển Thái Lan có đến UAE như lịch ban đầu (dự kiến 21/5) hay không?

Đội tuyển Thái Lan đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, với tham vọng là vượt mặt đội tuyển Việt Nam, để đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Tuy nhiên, với tình trạng hiện tại, đội bóng đất Chùa Vàng sẽ chịu ảnh hưởng rất nặng nề.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm