Đội tuyển Malaysia lộ đội hình sau trận giao hữu với Bahrain

(Dân trí) - Trận đấu với Bahrain là trận thử nghiệm cuối cùng của Malaysia trước khi họ bước vào vòng loại World Cup, nên HLV Tan Cheng Hoe dường như đã xếp đội hình mà ông ưng ý nhất, chờ vào giải.

Malaysia thua Bahrain 0-2, nhưng điều đó không quan trọng bằng cách mà HLV Tan Cheng Hoe bố trí nhân sự và vận hành đội hình.

Ông Tan bố trí đội hình 4-3-3 trong trận đấu này, đây là sơ đồ quen thuộc của đội tuyển Malaysia suốt từ AFF Cup 2018 đến giờ. Malaysia chơi với 3 mũi nhọn, vì họ hiện có khá nhiều tiền đạo cánh.

Đội tuyển Malaysia lộ đội hình sau trận giao hữu với Bahrain - 1
Hậu vệ trái gốc Anh Corbin-Ong của đội tuyển Malaysia.

Không nằm ngoài dự đoán, tiền đạo nhập tịch Mohamadou Sumareh chiếm một suất bên cánh trái. Cánh đối diện là Safawi Rasid, người từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Ngược xuống hàng hậu vệ, 2 người trấn giữ 2 vị trí hậu vệ cánh của Malaysia là Matthiew Davies bên phía cánh phải và Corbin-Ong bên cánh trái, cả hai đều là những cầu thủ nhập tịch.

Đội tuyển Malaysia lộ đội hình sau trận giao hữu với Bahrain - 2
Đội hình xuất quân của Malaysia trước Bahrain, theo sơ đồ 4-3-3.

Còn ở hàng tiền vệ, cầu thủ gốc Kosovo là Liridon Krasniqi sắm vai tiền vệ phòng ngự, bên cạnh Kutty Abba. Điểm đáng chú ý là 2 cầu thủ này cực kỳ lực lưỡng. Trong khi Krasniqi cao 1,92 m thì Abba cao 1,85 m, sừng sững như bức tường thành chắn trước hàng hậu vệ của đội bóng xứ Mã, chi tiết mà đội tuyển Việt Nam cần lưu ý.

Có 4 cầu thủ nhập tịch mà Malaysia chưa cho đá chính trong trận đấu này, gồm thủ môn gốc Anh Samuel Somerville, trung vệ Junior Eldstal, tiền vệ tấn công Brendan Gan và tiền đạo Guillerme de Paula.

Đội tuyển Malaysia lộ đội hình sau trận giao hữu với Bahrain - 3
Cầu thủ gốc Kosovo Liridon Krasniqi sắm vai tiền vệ phòng ngự cho đội tuyển Malaysia.

Tuy nhiên, tất cả đều có lý do của nó. Brendan Gan sẽ bị treo giò trong trận đấu đầu tiên của Malaysia ở vòng loại World Cup trên đất UAE, gặp chính đội chủ nhà của bảng G vào ngày 3/6. Thành ra, HLV Tan Cheng Hoe tạm thời muốn thử nghiệm người khác, đảm nhiệm vị trí tiền vệ tấn công (Abdul Azih).

De Paula phải đến sau ngày 1/6 mới đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Malaysia, theo quy định cư trú tối thiểu 5 năm mà FIFA đặt ra. Còn thủ môn Somerville và trung vệ Eldstal hội quân cùng đội tuyển khá muộn, nên cần thêm thời gian để hòa nhập với các đồng đội.

Nhưng khả năng là đến trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/6 tới đây, các cầu thủ này đều sẽ ra sân, và khi đó đội bóng của HLV Park Hang Seo có lẽ cũng biết sẽ chú ý vào những vị trí nào của đối phương, trong bối cảnh phần lớn nhân sự của Malaysia đã lộ diện.

Đội tuyển Malaysia lộ đội hình sau trận giao hữu với Bahrain - 4
Tin liên quan
Đang được quan tâm