Đội tuyển Indonesia nhận cú sốc trước thềm AFF Cup 2020

(Dân trí) - Indonesia đã không kịp nhập tịch cho cả 4 ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu là Sandy Walsh, Kevin Diks, Jordi Amat và Mees Hilgers để thi đấu ở AFF Cup 2020.

Đội tuyển Indonesia có tham vọng rất lớn chinh phục chức vô địch AFF Cup 2020. Chính vì vậy, trong thời gian qua, họ đã lên kế hoạch nhập tịch cho 4 cầu thủ là Sandy Walsh, Kevin Diks, Jordi Amat và Mees Hilgers.

Đội tuyển Indonesia nhận cú sốc trước thềm AFF Cup 2020 - 1

Kevin Diks, một trong số bốn cầu thủ nhập tịch từ châu Âu của Indonesia.

Cả 4 cầu thủ này đều thi đấu ở vị trí hậu vệ và chơi ở CLB lớn ở châu Âu. Cụ thể, Sandy Walsh (gốc Hà Lan) khoác áo CLB KV Mechelen (Bỉ), Kevin Diks (gốc Hà Lan) thi đấu cho CLB FC Copenhagen (Đan Mạch), Mees Hilgers (gốc Hà Lan) đầu quân cho CLB FC Twente (Hà Lan), Jordi Amat (gốc Tây Ban Nha) thi đấu cho CLB CASH Eupen (Bỉ).

Mặc dù vậy, do thời gian quá ngắn, Liên đoàn bóng đá Indonesia không kịp nhập tịch 4 cầu thủ này để thi đấu ở AFF Cup 2020. Thay vào đó, họ có thể sẽ bắt đầu khoác áo đội tuyển Indonesia ở vòng loại Asian Cup 2023.

Thành viên của Liên đoàn bóng đá Indonesia, Hasani Abdulgani xác nhận thông tin này trên tờ Bola: "Tôi cho rằng, chúng tôi chỉ có thể hoàn tất việc nhập tịch 4 cầu thủ trước vòng loại Asian Cup 2023. Tuy nhiên, đây là vấn đề khó nói. Tôi không dám khẳng định bất kỳ điều gì ở thời điểm này".

Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận rằng do AFF Cup không phải là giải đấu thuộc cấp độ FIFA nên rất khó để thuyết phục các CLB ở châu Âu nhả những cầu thủ này.

Đội tuyển Indonesia nhận cú sốc trước thềm AFF Cup 2020 - 2

Jordi Amat là cựu thành viên đội U21 Tây Ban Nha, từng có thời gian dài thi đấu ở La Liga.

Ông Hasani Abdulgani nói thêm: "Khi liên quan tới các CLB châu Âu, chúng ta cần phải thảo luận hoặc điều chỉnh sao cho AFF Cup diễn ra trong dịp FIFA Days. Nhìn chung, việc các cầu thủ châu Âu tham dự giải đấu này là điều hết sức khó khăn".

Khi nói về việc nhập tịch ồ ạt cầu thủ, ông Hasani Abdulgani nhấn mạnh rằng đó là phương án tốt với đội tuyển Indonesia. Vị quan chức này nói thêm: "Tôi cho rằng đội tuyển Indonesia nên có sự kết hợp giữa những cầu thủ thi đấu ở trong và ngoài nước.

Chúng tôi không thể dành sự thương hại cho những cầu thủ bản địa bởi như thế sẽ khiến họ tắt động lực cạnh tranh, dẫn tới việc sa sút của cả nền bóng đá. Các cầu thủ ở trong nước cần phải cống hiến hết mình để có thể cạnh tranh với những người thi đấu ở nước ngoài".

Đội tuyển Indonesia đang ở trong thời kỳ chuyển giao. Do đó, họ thi đấu khá tệ hại trong thời gian qua. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, đội tuyển Indonesia chỉ có được 1 điểm sau 8 trận đấu.

Ở AFF Cup 2020, đội tuyển Indonesia sẽ nằm chung bảng với Việt Nam, Malaysia, Lào và Campuchia.

Đội tuyển Indonesia nhận cú sốc trước thềm AFF Cup 2020 - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm