Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup

(Dân trí) - Sau khi lượt trận cuối cùng của các bảng A và B kết thúc rạng sáng nay (19/9), đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục tụt hạng trong nhóm các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất ở World Cup futsal.

Cụ thể ở bảng A, sau trận thắng đậm 6-2 trước chủ nhà Lithuania, Costa Rica chính thức đứng thứ ba trong bảng đấu này, đồng thời vượt qua đội tuyển futsal Việt Nam trong nhóm các đội hạng ba có thành tích tốt nhất.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam sớm đối diện với khó khăn khách quan trước trận đấu gặp CH Séc.

Đội bóng Trung Mỹ có ba điểm sau vòng bảng, cùng hiệu số bàn thắng/bại là 7/9 (-2), cao hơn hẳn hiệu số -7 của đội tuyển futsal Việt Nam. 

Với kết quả này, Costa Rica leo lên xếp thứ 2/6 đội đang đứng thứ ba tại các bảng, chỉ kém Paraguay (ba điểm, hiệu số -1), nhưng trên Guatemala (ba điểm, hiệu số -5).

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 2

Xếp hạng bảng A sau vòng bảng, Costa Rica vươn lên vị trí thứ ba, cạnh tranh suất vé vớt với đội tuyển futsal Việt Nam.

Guatemala chính là đội mới nhất vừa soán vị trí của đội tuyển futsal Việt Nam trong nhóm các đội đang xếp thứ ba.

Ở lượt trận cuối cùng của bảng B diễn ra đêm qua (18/9), Guatemala thua Nga 1-4, nhưng vẫn đủ điều kiện để xếp thứ ba tại bảng đấu này, với ba điểm và hiệu số -5. 

Đây cũng là bảng đấu kịch tính nhất cho đến thời điểm hiện tại. Ở loạt trận cuối cùng vừa kết thúc, Ai Cập có lợi thế dẫn bàn trước Uzbekistan, nhưng lại thua ngược 1-2 chung cuộc và bị loại, dù có cùng ba điểm với Uzbekistan và Guatemala, nhưng kém chỉ số phụ.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 3

Guatemala xếp thứ ba tại bảng B, có chỉ số phụ tốt hơn tuyển futsal Việt Nam.

Hạnh phúc nhất là đội bóng Trung Á. Nhờ chiến thắng 2-1 trước Ai Cập, Uzbekistan giành vé vào thẳng vòng 1/8 bằng vị trí nhì bảng B, mà không cần hồi hộp chờ đợi thêm việc so kè các suất vé vớt giữa các đội đứng thứ ba ở các bảng đấu.

Về phía đội tuyển futsal Việt Nam, chúng ta vừa rơi từ vị trí 3/6 xuống vị trí 4/6 đội hạng ba có thành tích tốt nhất ở vòng bảng.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 4

Tuyển futsal Việt Nam vừa rơi từ vị trí 3/6 xuống vị trí 4/6 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 5

Xếp hạng, điểm số và chỉ số phụ của tuyển futsal Việt Nam trước trận đấu với CH Séc vào tối nay.

Đặt trường hợp đội tuyển futsal Việt Nam thua CH Séc vào tối nay (19/9), cơ hội để đội bóng của HLV Phạm Minh Giang vào vòng trong sẽ đến nếu Thái Lan hòa hoặc thua Quần đảo Solomon tại bảng C cũng vào tối nay.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 6

Thái Lan hiện kém điểm so với tuyển futsal Việt Nam trong nhóm các đội xếp thứ ba, nhưng có lợi thế chỉ gặp Quần đảo Solomon rất yếu ở lượt cuối.

Điều kiện khác, ở bảng E, Paraguay phải thua Nhật Bản ít nhất 7 bàn cách biệt, hoặc Nhật Bản phải thua Paraguay ít nhất 10 bàn cách biệt (trong trường hợp tuyển futsal Việt Nam chỉ thua CH Séc với một bàn cách biệt). Đồng thời, ở bảng F, Serbia chỉ hòa hoặc thua đội tuyển Mỹ vào đêm mai (20/9).

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 7

Nếu tuyển futsal Việt Nam chỉ thua CH Séc một bàn cách biệt, thì Paraguay phải thua Nhật Bản ít nhất 7 bàn cách biệt, hoặc Nhật Bản phải thua Paraguay ít nhất 10 bàn cách biệt.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 8

Đồng thời, Serbia chỉ hòa hoặc thua Mỹ ở bảng F, tuyển futsal Việt Nam khi đó sẽ có cơ hội đi tiếp, nếu không giành điểm trước CH Séc.

Tất cả các trường hợp vừa nêu đều cực khó xảy ra, càng cực kỳ khó có khả năng các điều kiện ấy xảy ra cùng lúc. Thế nên, đội tuyển futsal Việt Nam gần như chỉ còn một con đường để đi tiếp vào vòng 1/8 đó là giành điểm trước CH Séc.

Theo điều lệ của VCK World Cup futsal 2021, ngoài 12 đội đứng đầu 6 bảng đấu, sẽ có thêm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất tại các bảng giành quyền vào vòng đấu knock-out.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup - 9

Bảng xếp hạng các đội xếp thứ ba, tuyển futsal Việt Nam đã rơi xuống vị trí 4/6.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm