Thứ sáu, 02/04/2021 - 06:50

Đội trưởng U23 Honduras gãy chân kinh hoàng không kém Hùng Dũng

Dân trí

Ở trận chung kết vòng loại Olympic Tokyo khu vực Concacaf, đội trưởng của đội tuyển U23 Honduras đã bị gãy chân kinh hoàng không kém tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Việt Nam.

Đội tuyển U23 Honduras gây ấn tượng mạnh khi đánh bại đội tuyển U23 Mỹ ở trận bán kết để giành quyền vào chơi ở trận chung kết vòng loại Olympic Tokyo khu vực Concacaf với đối thủ U23 Mexico.

U23 Honduras và U23 Mexico chính là hai đội giành được hai tấm vé cuối cùng trong 16 đội bóng đá nam tranh tài ở Olympic Tokyo vào tháng 8 tới đây. Dù không phải quyết đấu để giành vé đến Nhật Bản như ở trận bán kết, nhưng U23 Honduras lẫn U23 Mexico đều chơi "máu lửa" trong trận chung kết diễn ra cách đây 2 ngày.

Đội trưởng U23 Honduras gãy chân kinh hoàng không kém Hùng Dũng

Tuy nhiên, ở phút 27, Honduras chịu tổn thất nặng nề khi hậu vệ đội trưởng Denil Maldonado bị gãy chân trong một pha nhảy lên tranh chấp bóng với đối phương.

Sau đó Maldonado đã đau đớn nằm lăn lộn trước khi được các nhân viên y tế dùng cáng cứu thương đưa ra khỏi sân để chuyển đến bệnh viện cấp cứu..

Pha gãy chân của Maldonado kinh dị không kém gì trường hợp của tiền vệ đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng và cùng nằm ở vị trí gần giữa sân. Điều khác biệt là Hùng Dũng bị gãy chân sau pha vào bóng thô bạo từ Hoàng Thịnh, còn Denil Maldonado thì tự chấn thương do tiếp đất không hoàn hảo khiến bàn chân phải bị gập lại. Báo chí thế giới cũng gọi chấn thương của Maldonado là "khủng khiếp" và "rùng rợn".

Thiếu vắng sự phục vụ của Maldonado, tuyển U23 Honduras đã bị Mexico cầm hòa 1-1 trong suốt 90 phút thi đấu chính thức cũng như 30 phút hiệp phụ, dù họ là người mở tỷ số trước. Hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu may rủi và phần thắng đã thuộc về Mexico với tỷ số 5-4.

Sông Lam

Đáng quan tâm