Đội hình “không chốn dung thân” tại Premier League
(Dân trí) - Mùa giải mới đã bắt đầu được hơn 2 tuần, nhưng có rất nhiều các cầu thủ vẫn chẳng thuộc biên chế đội bóng nào, điều đáng nói những cầu thủ này đều từng là các ngôi sao sân cỏ tại đấu trường Premier League.

Gordon từng là một thủ môn trẻ rất nhiều triển vọng, Sunderland đã chi ra tới 9 triệu bảng, một kỷ lục của đội bóng này để có được sự phục vụ của thủ môn người Scotland. Chấn thương đã khiến sự nghiệp của Gordon đi xuống và anh là một trong 9 cầu thủ rời Sunderland trong mùa Hè vừa qua. Những tưởng thủ thành này sẽ sớm tìm cho mình bến đỗ mới, nhưng mọi chuyện vẫn chưa đâu vào với đâu, nếu muốn là một thành viên của đội tuyển Scoland tham dự vòng loại World Cup 2014 thì chắc chắn Gordon phải tìm được chốn dung thân
Michel Salgado

Salgado nằm trong một loạt các cầu thủ được Blackburn thanh lý hợp đồng vào mùa Hè này khi đội bóng vùng Lancanshire xuống hạng. Sự nghiệp của Salgado đã quá vẻ vang cùng Reald Madrid, và những tưởng chuyển tới Blackburn sẽ là nơi để hậu vệ này tận hưởng “tuổi già”, nhưng giờ đây anh sẽ phải tìm cho mình đội bóng mới. Salgado đã từ chối lời mời từ Qatar hay Mỹ để ở lại Anh, tuy nhiên xem ra việc tìm “nhà mới” của cầu thủ 36 này đang không dễ dàng.
Danny Gabbidon

Danny Gabbion (áo xanh trắng)

Sau khi chiến đấu giúp West Ham thăng hạng mùa trước, hợp đồng của Diop đã không được tái ký. Do thời phong độ đỉnh cao của cựu tuyển thủ Senegal đã qua từ lâu và điều đó khiến anh đang chơi vơi trong việc tìm điểm đến để duy trì sự nghiệp “quần đùi áo số”.
Salif Diao

Mặc dù vẫn muốn duy trì sự nghiệp cầu thủ, nhưng sau khi hợp đồng với Stoke kết thúc, Diao vẫn chưa thể tìm được việc mới. Hiện tại cầu thủ này đang cân nhắc chuyện treo giày để chuyển sang sự nghiệp huấn luyện, được biết HLV Tony Pulis đang muốn Diao trở lại Stoke để trợ giúp ông trong công tác huấn luyện.
Ricardo Gardner

Ricardo Gardner đã gắn bó rất lâu năm với Bolton và Premier League, anh đã có 409 trận thi đấu tại đấu trường cao nhất của xứ sương mù, xếp thứ nhì trong danh sách cầu thủ nước ngoài thi đấu nhiều nhất tại Premier League. Việc Bolton xuống hạng khiến Gardner đã phải ra đi và anh cũng đang rất khó khăn để tìm cho mình được nơi chốn mới.

Chấn thương khiến Owen Hargreaves gắn bó nhiều với bệnh viện hơn sân cỏ, với việc liên tục ngồi ngoài thì không ngạc nhiên khi cựu tuyển thủ Anh không được Man City giữ lại. Mặc dù vậy Hargreaves vẫn muốn tiếp tục thi đấu, hồi đầu Hè anh đã chuyển đến tập luyện cùng QPR. Tuy nhiên với tiền sử chấn thương dầy đặc của cầu thủ này thì có lẽ ít CLB dũng cảm ký hợp đồng với anh.

Ferrie Bodde từng là cầu thủ quan trọng của Swansea, nhưng chấn thương đã khiến anh phải nghỉ hơn 6 tháng cuối mùa giải vừa qua. Tân HLV Michael Laudrup đã không còn cần sự phục vụ của cầu thủ người Hà Lan và anh đã phải ra đi, có điều đến giờ Bodde vẫn chưa có chỗ dừng chân.
Nigel Reo-Coker

Nigel Reo-Coker từng được xem như một tiền vệ trung tâm sáng giá, điều không may cho anh là đã nhận lời chuyển đến thi đấu cho Bolton và đội bóng này đã bị xuống hạng. Chọn con đường ra đi với hy vọng tiếp tục được thi đấu ở Premier League, nhưng hiện tại cựu cầu thủ West Ham và Aston Villa vẫn chỉ có thể ngồi nhà chờ đợi thông tin.

Rời MU, Owen quan tâm tới nhiều việc khác như đua ngựa hơn là bóng đá, tuy nhiên cựu tuyển thủ Anh vẫn khẳng định anh sẽ tiếp tục thi đấu. Hiện đang có thông tin Owen đang đàm phán với Everton, đội bóng kỳ phùng địch thủ với Liverpool, nơi đã nuôi dưỡng tài năng của Owen. Nếu Owen trở thành người của Everton có lẽ đó sẽ là điều không dễ chấp nhận với CĐV Liverpool, dù Owen đã rời đội bóng gần 10 năm.

Emile Heskey và Owen từng một thời là cặp bài trùng của tuyển Anh, nhưng giờ số phận cả hai đều giống nhau. Heskey đã phải rời Aston Villa sau khi anh chơi quá mờ nhạt ở mùa giải vừa qua, ra sân 34 trận và ghi 1 bàn thắng. Phong độ kém cỏi ấy khiến cơ hội tìm việc của Heskey tại Premier League càng trở nên khó khăn.