1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Đội bóng của Công Vinh thiếu gì để thành công?

(Dân trí) - Dù tạo ra hiệu ứng truyền thông rất mạnh trong những ngày qua, nhưng về mặt chuyên môn, CLB TPHCM của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh vẫn chưa tạo được ấn tượng đáng kể.

Sau 2 trận, CLB TPHCM mới chỉ có 1 điểm. Dĩ nhiên, đấy vẫn chưa phải có số đáng báo động, vì mùa giải mới chỉ bắt đầu. Tuy nhiên, đội bóng của Công Vinh không phải không có những điểm yếu cần khắc phục.

Ví dụ như ở hàng hậu vệ, cặp trung vệ thường xuyên được đá chính của CLB TPHCM là Đình Luật và Phước Vĩnh đều không mạnh về tốc độ và sức bật. Thành ra, dù có thể hình tốt, nhưng khả năng không chiến của họ không giỏi.

Bằng chứng là CLB TPHCM đã thua 2 bàn từ các tình huống bóng bổng ở 2 vòng đấu đầu tiên, 1 bàn trước Quảng Nam và 1 bàn trước Than Quảng Ninh. Đấy là điểm mà đội bóng của Lê Công Vinh cần lưu ý vì đối thủ đã bắt đầu nghiên cứu đến nhược điểm này.

Công Vinh đang thành công về việc tạo hiệu ứng truyền thông cho CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)
Công Vinh đang thành công về việc tạo hiệu ứng truyền thông cho CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Thứ nhì là đội bóng thành phố hiện có khá đông tiền vệ phòng ngự, nhưng lại có quá ít tiền vệ tổ chức lối chơi giỏi. CLB TPHCM từng trông chờ vào ngoại binh Victor, nhưng kỳ thực Victor thiên về thủ nhiều hơn công, trong khi đội đã có sẵn Võ Duy Nam cũng là tiền vệ phòng ngự, nên CLB TPHCM một số thời điểm... dư tiền vệ đánh chặn.

Thật ra thì đội bóng của Lê Công Vinh có một tiền vệ tấn công rất nguy hiểm là Hồng Việt. Nhưng Hồng Việt có xu hướng đá cánh, ít bó vào trung lộ, xem như tự làm giảm không gian hoạt động của mình.

Ngoài ra, Hồng Việt là dạng cầu thủ không ổn định. Lúc thi đấu thăng hoa, cầu thủ này có thể hiện được những động tác kỹ thuật, những pha đá phạt khó lường. Nhưng lúc mất cảm hứng, Hồng Việt thường vật vờ trên sân, và đội bóng sử dụng anh có nguy cơ phải đá... chấp đối phương 1 người.

Dù vậy, đội vẫn cần thêm sự ổn định về chuyên môn để chinh phục khán giả (ảnh: Trọng Vũ)
Dù vậy, đội vẫn cần thêm sự ổn định về chuyên môn để chinh phục khán giả (ảnh: Trọng Vũ)

Tuyến giữa hiện thiếu tiền vệ làm bóng tốt, dẫn đến chuyện ở tuyến đầu, tiền đạo Dyachenko rơi vào cảnh thiếu người “tiếp đạn”, thường phải hoạt động đơn độc, trong khi đây không phải là thế mạnh của cầu thủ này.

Bàn thắng duy nhất của CLB TPHCM cho đến thời điểm này được ghi bởi 1 cầu thủ dự bị, trong khi vai trò của các tiền đạo trong việc săn bàn chưa rõ rệt, cho thấy hiệu quả tấn công của đội bóng thành phố chưa cao.

Dĩ nhiên, giải mới qua 2 trận và đội bóng của Lê Công Vinh vẫn còn nhiều thời gian để hoàn thiện mình, cũng như đi tìm sự nhuần nhuyễn hơn nữa trong lối chơi.

Có lẽ Công Vinh và các cộng sự hiểu rằng sau khi đã tạo được hiệu ứng về mặt truyền thông, thì điều quan trọng nhất đối với mọi đội bóng vẫn là ổn định về mặt chuyên môn, để thật sự thuyết phục được khán giả. Đấy cũng chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của CLB TPHCM trong thời gian tới đây.

Kim Điền

Đội bóng của Công Vinh thiếu gì để thành công? - 3

Dòng sự kiện: V-League 2017