Đỗ Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam, HLV Park tuyên bố bất ngờ

(Dân trí) - Sau gần một năm chữa trị chấn thương, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Theo kế hoạch, chiều nay (27/11), Đỗ Hùng Dũng di chuyển vào Vũng Tàu để hội quân với đội tuyển. Cầu thủ CLB Hà Nội có gần 10 ngày tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020 tại Singapore.

Thực tế, HLV Park Hang Seo từng muốn Đỗ Hùng Dũng lên tuyển từ hồi đầu tháng 11. Tuy nhiên khi đó bộ phận y tế của đội bóng thủ đô cho biết cầu thủ của mình chưa sẵn sàng vì vẫn đang trong giai đoạn tập phục hồi.

Đỗ Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam, HLV Park tuyên bố bất ngờ - 1
Đỗ Hùng Dũng có vai trò rất quan trọng ở đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên sau gần một tháng, chuyên gia Kim Kwang Jae, Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội, cho biết: "Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Dù vậy Hùng Dũng cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị".

Sau khi được CLB Hà Nội bật đèn xanh, HLV Park Hang Seo chính thức triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam. Dù Hùng Dũng có vai trò rất quan trọng ở đội tuyển dưới thời HLV Park, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định tùy tình hình sức khỏe, thể trạng của học trò ông mới quyết định sử dụng thế nào ở AFF Cup sắp tới. Trong chia sẻ mới đây, HLV Park Hang Seo cho biết có thể Đỗ Hùng Dũng sẽ thi đấu từ vòng bán kết.

Đỗ Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam, HLV Park tuyên bố bất ngờ - 2
HLV Park Hang Seo thận trọng trong việc sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2020.

Với sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo có thêm nhiều sự lựa chọn về chiến thuật. Tuy nhiên ở AFF Cup lần này, ông Park không thể gọi những trụ cột quan trọng khác như Đặng Văn Lâm, Văn Hậu, Trọng Hoàng… vì lý do chấn thương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tập trở lại vào ngày mai (28/11), sau khi có một ngày nghỉ ngơi. HLV Park Hang Seo rút gọn danh sách đội tuyển còn 30 cầu thủ, lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 tới.

Đỗ Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam, HLV Park tuyên bố bất ngờ - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm