Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố bất ngờ, chưa thể sang Singapore cùng tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sang Singapore vào đầu giờ chiều ngày 1/12. Tuy nhiên, Hùng Dũng bất ngờ không có tên trong danh sách 30 cầu thủ đến Singapore để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020.

Lý do bởi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam muộn. Vì thế VFF gửi thông tin tới chủ nhà Singapore thì không kịp làm thư bảo lãnh. Hiện tại Singapore chưa cho phép người đi từ Việt Nam nhập cảnh. Bất cứ ai muốn nhập cảnh thì bắt buộc phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ một tổ chức tại Singapore.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố bất ngờ, chưa thể sang Singapore cùng tuyển Việt Nam - 1
Đỗ Hùng Dũng lỡ kế hoạch sang Singapore cùng đội tuyển Việt Nam.

Chính vì vậy, VFF thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị BTC nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng.

Theo thông tin mới nhất từ Singapore, mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Điều này đồng nghĩa tiền vệ này sẽ không thể bay cùng chuyến bay với đội tuyển vào ngày mai (1/12).

Việc Đỗ Hùng Dũng phải ở nhà nằm ngoài kế hoạch của HLV Park Hang Seo. Dù vậy, việc tiền vệ CLB Hà Nội hội quân với các đồng đội tại Singapore muộn cũng không phải là vấn đề lớn, khi ông Park cho biết sẽ chỉ sử dụng Hùng Dũng từ vòng bán kết.

VFF và HLV Park Hang Seo và thống nhất đội tuyển sẽ di chuyển sang Singapore với tổng số 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khi có giấy phép, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sang Singapore vào lúc 13h30 ngày 1/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo có 6 ngày chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Lào, 6/12.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam ở bảng B, cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor Leste.

Đỗ Hùng Dũng gặp sự cố bất ngờ, chưa thể sang Singapore cùng tuyển Việt Nam - 2
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm